Breaking News ข่าว

“พิโกะทาโร่-AKB48” ฉลอง 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น

บันเทิงสปริงนิวส์ – โชว์ท่าเต้น PPAP สุดฮอต เพื่อขอบคุณสื่อมวลชนที่ไปรอต้อนรับการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรก ของ “พิโกะทาโร่” (PIKOTARO) นักร้องดาวตลกจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเพลงฮิต Pen-Pineapple-Apple-Pen หรือ PPAP เพลงสั้น 45 วินาที กับท่าเต้นประกอบที่โด่งดังไปทั่วโลก เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและญี่ปุ่นในงาน Japan Expo Thailand 2017 ซึ่งเจ้าตัวไม่คาดคิดว่า “ชาวไทยจะให้ความสนใจโหลดคลิปและคัฟเวอร์เพลงของตนมากขนาดนี้ ซึ่งก่อนทำเพลง ไม่ได้คาดหวังว่าจะดัง เพียงแค่อยากให้ฟัง แล้วทุกคนมีความสุข หลังจากนี้ แม้ว่าจะกลายเป็นคนดังแล้ว แต่ก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม เพื่อสร้างสรรค์งานเพลงเพื่อแฟน ๆ ต่อไป”

 

-พิโกะทาโร่ (PIKOTARO) / นักร้องดาวตลกจากประเทศญี่ปุ่น-

พิโกะทาโร่

 

สำหรับ “พิโกะทาโร่” นักร้องหนุ่มใหญ่ วัย 53 ปี ปัจจุบันเป็นดีเจและหนึ่งในสมาชิกกลุ่มนักดนตรีและนักแสดงตลก NBR โดยใช้ชื่อในวงว่า Old Bandai Devil จนโด่งดังถึงขีดสุดในบทเพลง Pen-Pineapple-Apple-Pen หรือ PPAP ติดชาร์ตบิลบอร์ด ฮอต 100 ในรอบ 26 ปี ที่ญี่ปุ่นได้ติดชาร์ตนี้ มียอดชมมากกว่า 200 ล้านครั้ง ส่วนผลงานล่าสุด I LIKE OJ หรือ I LIKE Orange Juice หลังจากเพลงถูกปล่อยออกมาได้เพียงแค่ 3 วัน ก็มียอดเข้าชมพุ่งไปกว่า 3 ล้านครั้ง แต่ก็ยังไม่ฮิตเท่าซิงเกิ้ลแรกอย่าง PPAP

ส่วน 6 สาวน่ารัก ตัวแทนจาก “เอเคบีโฟร์ตี้เอท” (AKB48) ประกอบด้วย สมาชิกจากทีม A อย่าง มิยาบิ อิโนะ, รินะ อิซูตะ, คาโยโกะ ทาคิตะ, เมกุ ทานิกุจิ และจากทีมโฟร์อย่าง นานะ โอกาดะ และซายะ คาวาโมโตะ ซึ่งทั้ง 6 สาว คือ ศิลปินไอดอลที่โด่งดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี เป็นส่วนหนึ่งที่มาจากโปรเจ็กเดบิวต์ของ อากิโมโตะ ยาซุซิ ที่ต้องการปั้นกลุ่มนักร้องสาวที่มอบความสุขให้กับแฟน ๆ อย่างใกล้ชิดที่โรงละครของตัวเอง ในเมืองอะกิฮะบะระ โดยวงแบ่งเป็น 4 ทีม คือ A-K-B และ 4 ซึ่งเริ่มแรกมีสมาชิก 20 คน ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 88 คน ซึ่งเมื่อสมาชิกอายุครบ 18 ปี ต่างคนก็ต่างออกจากวงไปเติบโตด้านต่าง ๆ ในวงการบันเทิงญี่ปุ่นต่อไป และมีรุ่นร้องรุ่นใหม่ผลัดเปลี่ยนมารับหน้าที่ต่อแทน

 

 

นอกจากนี้ พวกเธอให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ของไทยและญี่ปุ่นที่มีมาอย่างยาวนานว่า พวกเธอประทับใจอาหารไทยเป็นพิเศษ ก่อนจะมอบเพลงยอดฮิตอย่าง Heavy Rotation ปิดท้าย

 

-เอเคบีโฟร์ตี้เอท” (AKB48)-

เอเคบี48