Breaking News ข่าว

“แทยอน”​ กวาดชาร์ต! ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก โชว์น้ำเสียงขั้นเทพเพลง Fine

"แทยอน (TAEYEON)" ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก My Voice โชว์น้ำเสียงขั้นเทพในเพลงเปิดตัว Fine

 

แทยอน

 

หากพูดถึงนักร้องฝั่งผู้หญิงที่โด่งดังในเกาหลี แน่นอนว่า ต้องมีชื่อของ "แทยอน (TAEYEON)" อยู่ในอันดับต้น ๆ เพราะผลงานเพลงส่วนใหญ่ที่นักร้องสาวเสียงคุณภาพ "แทยอน" หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังระดับโลก Girls' Generation (เกิร์ลส์ เจเนเรชั่น) หรือ โซนยอชิแด ปล่อยออกมานั้น สามารถกวาดอันดับ 1 จากทุกชาร์ตเพลงออนไลน์ของเกาหลีใต้ได้เสมอ และล่าสุด แทยอนก็กลับมาทำให้แฟนเพลงได้ปลื้มปริ่มกับน้ำเสียงอันไพเราะของเธออีกครั้ง ด้วยการปล่อยโซโลอัลบั้มเต็มชุดแรก ที่มีชื่อว่า My Voice (มาย วอยซ์) อัลบั้มที่เต็มไปด้วยเสียงร้องและแนวเพลงที่หลากหลายตามสไตล์ของแทยอน ซึ่งตอนนี้ยอดสั่งจองอัลบั้มที่เกาหลีใต้พุ่งทะลุถึง 114,000 อัลบั้มเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดแรก My Voice (มาย วอยซ์) ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 13 เพลง โดยมีเพลงเปิดตัวชื่อว่า Fine (ไฟน์) เป็นแนวเพลง Alternative Pop (อัลเทอร์เนทีฟ ป็อป) ที่มีทำนองสุดโดดเด่น และอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ ซึ่งจะสัมผัสได้ถึงคุณภาพน้ำเสียงที่ทรงพลัง หนักแน่น และดึงดูดใจของแทยอนได้เป็นอย่างดี ด้านเนื้อร้องจะเกี่ยวกับความรู้สึกตรง ๆ สบาย ๆ หลังจากที่เลิกรากับคนรัก ซึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลง Fine ที่เพิ่งปล่อยออกมา สาวแทยอนก็สามารถสื่ออารมณ์และเสียงร้องที่มีคุณภาพออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ ในอัลบั้มยังมีเพลงเพราะ ๆ หลากหลายแนวให้ทุกคนได้รับฟังน้ำเสียงอันน่าทึ่งของแทยอนแบบครบทุกโทน ทั้งแนวเพลง Urban R&B อย่าง I Got Love (ไอ ก็อท เลิฟ) ที่ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ก่อนหน้านี้ เพลง Cover Up (คัฟเวอร์ อัฟ) แนวทรอปิคอล เฮาส์ ที่มีเนื้อเพลงสนุก ๆ พูดถึงการสารภาพความรู้สึกใจเต้นของคู่รัก เพลง Feel So Fine (ฟีล โซ ไฟน์) โชว์น้ำเสียงสดชื่น ๆ ของแทยอน เพลง I'm OK (แอม โอเค) ที่เสน่ห์อยู่ตรงเสียงของกีตาร์อิเล็กทรอนิกส์ เพลง Time Lapse (ไทม์ แลปส์)​ ที่เมนร้องของวง NELL (แนล) อย่างคุณคิม จงวาน เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงให้ ซึ่งถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกอีกด้วย เพลงแนวป็อป อาร์แอนด์บี Sweet Love (สวีท เลิฟ) ฝีมือของนักแต่งเพลงฮิต Kenzie ที่ร่วมกับทีมทำเพลงระดับโลก The Sterotypes เพลง When I Was Young (เวน ไอ วอส ยัง) เพลงที่จะได้ฟังน้ำเสียงอันนุ่มละมุนของแทยอน เพลงแนว PB R&B อย่าง Lonely Night (โลนลี่ ไนท์) เพลง Love in Color (เลิฟ อิน คัลเลอร์) บรรเลงด้วยเสียงอะคูสติกเปียโน เพลง Fire (ไฟร์) กับน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ เพลงแนวป็อป อาร์แอนด์บี อย่าง Eraser (อีเรเซอร์) และเพลงโบนัสที่มีเฉพาะในอัลบั้มเท่านั้นอย่าง Time Walking On Memory (ไทม์ วอล์คกิ้ง ออน เมมโมรี่) เป็นต้น