Breaking ข่าว

งานประกาศผลรางวัล “MThai Top Talk-About 2017”

บันเทิงสปริงนิวส์ — คนในวงการบันเทิงหลากหลายสาขาตบเท้าเข้าร่วมเดินพรมแดงและรับรางวัลในงานประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2017 ซึ่งมอบรางวัลให้กับบุคคลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์ในปีที่ผ่านมา จำนวน 14 รางวัล โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว 

 

 

อย่างด้านละครที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ซึ่งแต่ละเรื่องล้วนแต่สร้างปรากฎการณ์ถนนโล่ง เพื่อที่จะกลับบ้านไปดูละคร มีทั้งเรื่อง "พิษสวาท" ทางช่อง ONE (วัน), "นาคี" และเรื่อง "ขมิ้นกับปูน" ส่วนรางวัลนักแสดงชายและหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด จากบทบาทที่เล่นได้ถึงพริกถึงขิง มีทั้งนักแสดงจากละครเรื่อง "พิษสวาท" อย่าง คุณป้อง-ณวัฒน์ และคุณนุ่น-วรนุช รวมถึงนักแสดงจาก "ขมิ้นกับปูน" อย่าง คุณหนุ่ม-สันติสุข และคุณกรีน-อัษฎาพร นอกจากนี้ ยังมีคุณเกรท-วรินทร จากละคร "คนละขอบฟ้า" และคุณแต้ว-ณฐพร จากละครเรื่อง "นาคี"

ในส่วนของภาพยนตร์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดมี 3 เรื่องด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีนักแสดงนำเจ้าบทบาทระดับแม่เหล็กแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ "ขุนพันธ์" ค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, ภาพยนตร์ "20 ใหม่หัวใจรีเทิร์น" และภาพยนตร์ "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" จากค่าย GDH (จีดีเอช) ส่วนภาพยนตร์ "พรจากฟ้า" ได้รางวัลภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ 

ด้านวงการเพลง ได้มอบให้กับเพลงฮิตติดหูที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด อย่างเพลง "คนทางนั้น" ศิลปิน GiFT My Project, เพลง "ขอเวลาลืม" ศิลปิน Aun Feeble Heart และเพลง "คนมีเสน่ห์" จาก พี่ป้าง-ณครินทร์ ขณะที่ รางวัลศิลปินที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดมอบให้กับ ศิลปินที่ไม่ได้มีดีแค่เสียงร้อง แต่ยังเพียบพร้อมไปด้วยความสามารถ อาทิ พลอยชมพู, เดอะ รู๊บ และ เก่ง-ธชย ซึ่งครั้งนี้ คุณเก่งได้อันเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" ไปขับร้อง สร้างความซาบซึ้งให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้น ยังมีรางวัล Top Talk-About Guy มอบให้กับ "คริส-คริสโตเฟอร์ เบญจกุล" ที่ผันตัวช่วยเหลือสังคม แม้ร่างกายจะพิการจากอุบัติเหตุ, "นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ" นักแสดงหนุ่มลูกกตัญญู และ "ตูน บอดี้แสลม"​ จากกิจกรรมทำดีเพื่อสังคม กิจกรรมก้าวคนละก้าว ระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพาน ส่วนรางวัล Top Talk-About Lady มอบให้กับ "พิม-พิมพ์มาดา" ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงต่อสู้กับโรคมะเร็ง โดยได้ "กิ๊ก-มยุริญ" ขึ้นรับรางวัลแทน, "ปู-ไปรยา" ที่อุทิศตนให้กับสังคม ซึ่งปัจจุบันเป็นทูตสันถวไมตรี UNHCR (ยูเอ็นเอชซีอาร์) คนแรกของอาเซียน และสุดท้าย "น้ำตาล-ชลิตา" มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงในการทำความฝันให้เป็นจริง