หนังใหม่ประจำสัปดาห์ (16 มี.ค.) หลากหลายอรรถรส

บันเทิงสปริงนิวส์ — กลับมากระตุ้นจิตสำนึก ความละอาย และเกรงกลัวต่อบาป ตามหลักธรรมคำสอน ด้วยความกระตุกขวัญในเวอร์ชันตัดต่อใหม่ เพื่อเล่าเรื่องใหม่ พร้อมฉากที่ใหม่ ในชื่อ "เปรต อาบัติ" โดยจะบอกว่าเป็นฉบับสมบูรณ์ของหนัง "อาปัติ" ก็ว่าได้ โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้ คอหนังยังจะได้ชมฉากที่เคยถูกตัดออกไปเพื่อเชื่อมที่มาที่ไปของทั้งเนื้อเรื่องและตัวละครอีกด้วย ลงตัวขึ้นแบบนี้ก็ต้องรอตามเรื่องรายได้ว่า จะแซงหน้าเวอร์ชั่นเดิมไปได้ขนาดไหน

The Last Face คือ ความโรแมนติกดราม่าสุดสะเทือนอารมณ์ ที่มีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ความไม่สงบในแอฟริกาใต้ หนังได้นักแสดงสาวเจ้าบทบาท "ชาริส เธียรอน" ไปเชือดเฉือนอารมณ์กับนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ "ฮาเวียร์ บาร์เด็ม" เสียงวิจารณ์ความลงตัวของพล็อตเรื่องอย่างมาก ผลงานกำกับโดยนักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ "ฌอน เพนน์" 

เอาใจสาวกดิสนีย์กันโดยเฉพาะ สำหรับ Beauty and The Beast เวอร์ชั่น Live Action หรือคนแสดง ที่ได้ "เอ็มมา วัตสัน" ไปรับบทของ "เบลล์" โฉมงาม ที่ต้องพิสูจน์รักแท้ต่อเจ้าชายผู้ต้องคำสาบของแม่มด จนต้องมีรูปร่างหน้าตาเยี่ยงอสูร เป็นที่หวาดกลัวและชิงชังจากผู้พบเห็น พล็อตเรื่องไม่มีอะไรใหม่ แต่ดูได้แบบเพลิน ๆ 

The Red Turtle คือ แอนนิเมชั่น ที่ถ่ายทอดการเรียนรู้ในช่วงชีวิตนึงของคนเรา ผลงานโดย "ไมเคิล ดูด็อค เดอวิท"​ ผู้กำกับ ซึ่งชนะออสการ์รางวัลแอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่มจาก Father and Daughter หนังเล่าเรื่องหลังจากเรือแตก ทำให้ชายคนหนึ่งต้องติดเกาะร้าง ก่อนจะได้ค้นพบความจริงของชีวิต