Breaking News ข่าว

แฟนคลับ แฟนข่าว : ทัศนคติคนบันเทิง “UBER-เต่าออมสิน-ห้ามคนเข้าสหรัฐฯ”

แฟนคลับ แฟนข่าว — ทัศนคติของเหล่าคนบันเทิงเกี่ยวกับสถานการณ์ข่าวในปัจจุบัน สัปดาห์นี้ต้องยกให้กับเรื่องการใช้และการให้บริการของรถยนต์ส่วนบุคคลอย่าง "อูเบอร์"

 

 

ร้อนแรงด้วยประเด็นการให้บริการของรถยนต์ส่วนบุคคลอย่าง UBER (อูเบอร์) ซึ่งกำลังเป็นข้อพิพาทจากกรมขนส่ง เพื่อให้จัดระเบียบอย่างถูกต้องหรือการที่แท็กซี่สาธารณะหลายคัน บอกว่า เป็นการแย่งพื้นที่ทำมาหากิน 

ศิลปินนักร้อง วง Dose "ผมมองว่า ทุกอย่างในโลกนี้คือ เสรี ครับ ถ้าอะไรที่มันอยู่ใต้กฎหมายมันก็มีสิทธิ์ทำได้ มันเป็นอาชีพที่ไม่ได้ถูกหวงไว้ ห้ามทำนะ ต้องทำแค่นี้ มันไม่ใช่ แล้วสิ่งที่สำคัญคือ ตัวแทนแท็กซี่เองก็ควรจะพัฒนาบริการ สร้างทัศนคติที่ดีขึ้นให้กับตัวเอง … สมมติว่ามันอยู่ในกฎหมาย แล้วมีการจัดเก็บภาษีที่ถูกต้อง ผมคิดว่า ไม่เห็นมันจะไม่เสรีตรงไหนเลย ใช่ไหมครับ การที่มีตัวเลือกเยอะ ๆ ก็ดีออก"

 

messageImage_1490180271684

 

พีท-พีระ เทศวิศาล ศิลปินนักร้อง "มันเป็นเรื่องที่ 2 ฝ่ายต้องคุยกันครับ แล้วก็ต้องหาทางจบให้ได้จริง ๆ เพราะว่า ถ้าถามผู้บริโภคโดยตรง เขาเลือกทางเลือกชัดเจนอยู่แล้วว่า ฉันจะไปอันนี้ เพราะทางนั้นบริการฉันไม่ดีหรือเปล่า ผมว่าเรื่องนี้ นานาจิตตังนะครับ"

 

messageImage_1490180287782

 

 

นอกจากนี้ ยังมีข่าวที่น่าเสียใจสำหรับเต่าตนุ หรือ เต่าออมสิน ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งกินเหรียญมากกว่า 5 กิโลกรัม และได้รับสารพิษจากสารเคมีที่เคลือบเหรียญ ส่งผลให้เสียชีวิตลง หลังสัตวแพทย์คอยรักษา แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ศิลปินนักร้อง วง The Rube "โดนปลูกฝังอะไรที่ผิด ๆ นะครับ โยนเหรียญไปให้เต่า เต่าก็กินไปจนเยอะ แล้วสารที่เคลือบเหรียญมันเป็นอันตราย ขอแสดงความเสียใจ พวกเราให้สัตว์กินอาหารพืชตามธรรมชาติดีกว่าครับ อย่าเอาอะไรพวกนี้ไปยัดเยียดเต่ากันเลยนะครับ"

 

messageImage_1490180355822

 

 

ปิดท้ายด้วยข้อคิดที่พิธีกรสายฮาอย่าง ป๋อมแป๋ม-นิติ จากกรณีข่าวคัดค้านเรื่องเพศที่ 3 หรือห้ามคนเข้าเมืองสหรัฐฯ 

ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร พิธีกรและครีเอทีฟรายการ "บ้านเราพอไปแปลตรงนี้ว่าเถียงปุ๊ป มันก็เลยต้องหาคนแพ้ คนชนะ เวลาเราดูข่าวการเมืองฝรั่ง เขาเถียงกันบางอย่าง แต่เขามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน หรือนำพาประเทศเจริญรุ่งเรือง แม้ว่าจะเถียงอะไรกันก็แล้วแต่ ก็จะนำไปสู่ข้อสรุป ข้อตกลง ไม่ได้บอกคนนี้แพ้ คนนี้ดี คนนี้เลว"

 

messageImage_1490180385098