บันเทิง

ใจบุญ! พีสะเดิด แท็กทีม แพนเค้ก เล่นคอนเสิร์ตการกุศลหาเงินให้วัดไทยในยุโรปปีที่7

จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับคอนเสิร์ตการกุศล ของศิลปินร็อคอีสาน พีสะเดิด เพื่อหาเงินให้กับวัดไทยในยุโรป โดยปีนี้ ได้นักแสดงนางแบบสาว แพนเค้ก เขมนิจ ไปร่วมแสดงสร้างสีสันในครั้งนี้ด้วย

ที่วัดพุทธวิหาร  อัมสเตอร์ดัม  ประเทศเนเธอร์แลนด์ว่า วันที่  9 กันยายน เวลา 15.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 5 ชม.) ชุมชนคนไทยได้จัดงานฉลองครบรอบ 4 ปี วัดพุทธวิหารอัมสเตอร์ดัม   ภายใต้ชื่องาน “ออเจ้าเข้าวัดทำบุญ”  โดยมีศิลปินจากเมืองไทย คือ พีรวัฒน์ สวัสดิ์มูล หรือพีสะเดิด  ศิลปินร็อคอีสาน  กับ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกสาวชื่อดัง  แสดงคอนเสิร์ตหารายได้ เพื่อมอบให้วัดเป็นสาธารณกุศลด้วย

ภายในงานมีคนไทยที่มาประกอบอาชีพและตั้งรกรากในเนเธอร์แลนด์และใกล้เคียงพร้อมใจกันใส่ชุดไทยมาร่วมงาน  โดยต่างพากันชวนครอบครัวและเพื่อนชาวต่างชาติมาร่วมกิจกรรม   ที่มีทั้งการออกร้านจำหน่ายอาหารไทย  สินค้าพื้นเมืองจากภาคเหนือและอีสาน และการแสดงการละเล่นพื้นบ้านของไทยจำนวนมาก

ซึ่งทางด้านพีสะเดิดกล่าวว่า ตนและชาวคณะเดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้มอบให้กับวัดไทยในยุโรป ติดต่อกันมาเป็นปีที่เจ็ดแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากคนไทยในทุกๆที่ ที่ไป  ส่วนน้องแพนเค้ก ก็มาร่วมกันทำบุญอย่างต่อเนื่อง

หลังจากเสร็จงานที่วัดพุทธวิหารอัมสเตอร์ดัมแล้ว ก็จะเดินทางไปทำกิจกรรมที่วัดพุทธนานาชาติ ปารีส ฝรั่งเศส ในวันที่  15 กันยายน และวัดไทย เมืองแรนเดอร์ เดนมาร์ค วันที่ 22 กันยายน โดยมีพี่โก้ มิสเตอร์แซคแมน และตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน เดินทางมาร่วมแสดงด้วย

ทางด้านแพนเค้ก เขมนิจ กล่าวว่า เที่ยวนี้ตนเดินทางมากับแม่หน่อยและน้องสาว เพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ รู้สึกดีใจมากๆที่ได้กลับมาร่วมงานบุญในยุโรปอีกครั้ง  ขอบคุณพี่น้องคนไทยที่ให้การต้อนรับอบอุ่นและอยากให้มาร่วมทำบุญด้วยกันเยอะๆนะคะ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน