ข่าว

ที่สุดบันเทิงไทย : “ชิงร้อย ชิงล้าน” เกมส์โชว์ที่ออกอากาศนานที่สุด

บันเทิงสปริงนิวส์ — "ที่สุดบันเทิงไทย" นำเสนอรายการเกมส์โชว์ที่ออกอากาศยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งหลายคนรู้จักกันดีอย่าง "ชิงร้อยชิงล้าน" 

 

 

ถ้าพูดถึงเกมส์โชว์ที่หลายคนต้องดูกันก่อนนอนในอดีต รายการ "ชิงร้อย ชิงล้าน" คงติด 1 ในลิสต์ที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับรายการที่สร้างสีสันและเสียงหัวเราะมาตลอด 27 ปี ซึ่งเป็นรายการประเภทเกมส์โชว์ที่ออกอากาศยาวนานที่สุดในประเทศไทย

เริ่มด้วยพิธีกร ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี "ปัญญา นิรันดร์กุล" ก็สามารถยืนหยัดทำหน้าที่ปัจจุบัน พร้อมด้วยพิธีกรคู่ขวัญอย่าง "มยุรา เศวตศิลา" ที่ทั้ง 2 คน กลายเป็นสัญลักษณ์ของรายการไปแล้ว แต่ก็ถึงจุดพลิกผันเมื่อมยุราโบกมือลา หลังทิ้งด้วยการฉายเดี่ยวเป็นพิธีกรคนเดียวใน "ชิงร้อย ชิงล้าน ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ตั๊ก" แม้ว่าปัจจุบันจะไม่ได้ทำหน้าที่และไม่ขอพูดถึงรายการนี้แล้ว แต่ก็คาดว่า สิ่งที่ดึงดูดคนดูได้คงจะเป็นเกมส์ที่สนุก หลังจากนั้นก็มีดารา นักแสดง นักร้องสลับสับเปลี่ยนประกบคู่กับปัญญาอย่างไม่ซ้ำหน้า จนกลายมาเป็น "จุ๋ย-วรัทยา" พิธีกรในสังกัดเวิร์คพอยท์ในปัจจุบัน

นอกจากพิธีกรที่คอยชูโรงแล้ว แก๊ง 3 ช่า ยังเรียกเสียงฮาโดดเด่นไม่แพ้กัน นำทีมโดย หม่ำ จ๊กมก, เท่ง เถิดเทิง และโหน่ง ชะชะช่า ที่จะคอยเล่นเกมได้หรือไม่ได้ ให้ดารารับเชิญได้ร่วมทาย ซึ่งมีเพลงประกอบสุดฮิตที่ร้องว่า "จะทำได้ไหม ทำได้หรือเปล่า"

โดยในปัจจุบันมีการเปลี่ยนรูปแบบให้แขกรับเชิญได้สะสมคะแนนในแต่ละช่วง ผ่านการเล่นเกมร่วมกันกับแก๊ง 3 ช่า เพื่อสะสมแต้มหาผู้ชนะท้ายรายการ นอกจากแก๊ง 3 ช่าแล้ว ยังเสริมทัพด้วยน้องสาวแท้ ๆ ของ เท่ง เถิดเทิง อย่าง ส้ม ชะชะช่า ในอีก 8 ปีถัดมา ตามมาด้วยตลกร้อยล้านอย่าง ตุ๊กกี้ และ พัน พลุแตก ในขณะนี้

ด้วยความกลมกล่อมของรายการจึงทำให้ถูกใจทั้งแฟนชาวไทยและต่างชาติ การันตีด้วยรางวัลระดับอาเซียน ซึ่งหัวใจหลัก คือ ความสนุกสนาน มุกตลก เฮฮา และรูปแบบเกมส์โชว์ ที่แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ยังครองใจแฟนรายการเกมส์โชว์และยืนหยัดออกอากาศได้ต่อเนื่องที่สุดในประเทศไทย