Breaking ข่าว

“บอย” เเถลงรับใช้เท้าเรียกเเท๊กซี่ ยื่นเงิน 1000 บ.ให้เองหลังทุบรถ ตร.ตั้ง 2 ข้อหาเช็กบิลโชเฟอร์

วันที่ 3 เม.ย. 60 — หลังจากที่มีคลิปแชร์ในสังคมออนไลน์ที่ นายรุ่งนคร ดลกุล คนขับแท็กซี่ สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช. 3666 กรุงเทพมหานคร กับนายถกลเกียรติ วีรวรรณ หรือ บอย ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน (ONE) และผู้กำกับละครชื่อดัง เรื่องการปฏิเสธไม่รับขึ้นรถและมีการขู่กรรโชกขอเงิน 1,000 บาท เพราะนายถกลเกียรติทุบรถแท็กซี่ เนื่องจากไม่พอใจนั้น

โดยช่วงเที่ยงวันนี้ (3 เม.ย.) นายถกลเกียรติแถลงที่สตูดิโอสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน ในเรื่องนี้ ว่า ยอมรับว่า ตนและนายรุ่งนครเป็นเหยื่อของระบบ

 

"ยอมรับว่า ใช้เท้าเรียกแท็กซี่จริงและเสนอให้เงิน 1,000 บาท กับแท็กซี่ เพราะตนทุบรถแท็กซี่" นายถกลเกียรติ กล่าว

 

-รายละเอียดเรื่องนี้ตืดตามจากคลืปข่าวของผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ที่ติดตามการเเถลงข่าวนี้ของนายถกลเกียรติ-

 

 

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ระยะนี้ พบคนขับรถแท็กซี่ก่อเหตุความรุนแรงกับผู้โดยสารบ่อยครั้ง ว่า ที่ผ่านมา ผู้รับผิดชอบงานจราจร พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับผิดชอบงานจราจร ได้ไปหารือกับกลุ่มสมาคมแท็กซี่ ที่รวมของสหกรณ์แท็กซี่ต่าง ๆ เพื่อขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงเรื่องการปฏิเสธผู้โดยสาร แก้ปัญหาต่าง ๆ ที่มีข้อเรียกร้องเข้ามา โดยย้ำว่า ตำรวจจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ กรณีภัยแท็กซี่ที่ทำร้ายหรือมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมนั้น ผู้โดยสารทุกคนต้องรู้จักป้องกันตัวเองด้วย ขอแนะนำว่า ทุกครั้งที่ขึ้นโดยสารรถแท็กซี่ให้ถ่ายภาพทะเบียนรถ ป้ายชื่อผู้ขับขี่ สอบถามชื่อคนขับ โทรศัพท์ หรือแจ้งข้อมูลบอกญาติ หรือเพื่อนสนิทเอาไว้ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุไว้ก่อนได้

ขณะที่ พล.ต.ต.ทรงพล วัธนชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีการนายถกลเกียรติ ที่มีเหตุกระทบกระทั่งกับนายรุ่งนคร ว่า เรื่องนี้ก็ต้องดำเนินตามกฎหมาย ดูจากคลิปวิดีโอ พบว่า ต้องดำเนินคดีกับคนขับแท็กซี่ในภาพ ทั้งกรณีปฏิเสธผู้โดยสาร กรรโชกทรัพย์ และข่มขู่ เมื่อดำเนินคดีแล้ว พนักงานสอบสวนต้องส่งข้อมูลต่อให้กรมการขนส่งทางบก เพื่อดำเนินการพักใบอนุญาตขับขี่ด้วย

 

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวถึงกรณีภาพจากคลิปที่ นายถกลเกียรติ วีรวรรณ หรือ บอย ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน (ONE) โดยคนขับแท็กซี่ที่แสดงความไม่พอใจที่ถูกนายถกลเกียรติทุบรถ โดยคนขับแท็กซี่สั่งให้ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมกับเรียกเก็บเงินค่าเสียหาย 1,000 บาท และคนขับแท็กซี่ขู่ทำร้ายนายถกลเกียรติ ว่า จากการตรวจสอบคลิปดังกล่าวอาจจะพูดไม่ชัดเจน และทำให้ไม่เห็นถ้อยคำที่ปรากฎตามข่าว อย่างไรก็ตาม กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ไปแล้ว ในส่วนของตำรวจเท่าที่ทราบว่า นายถกลเกียรติจะมาเข้าให้ถ้อยคำ ถ้ามาให้ข้อเท็จจริง ก็ขอให้มาให้ถ้อยคำมาร้องทุกข์กล่าวโทษ เพราะเข้าข่ายความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ได้ เนื่องจากมีการข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้ประโยชน์หรือทรัพย์สิน โดยใช้การประทุษร้ายหรือขู่เข็ญโดยใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญ ถ้าเอาแค่ข้อหาขู่เข็ญทำให้ตกใจกลัวแค่ลหุโทษ 

“ในข้อเท็จจริงใดก็ตาม ถ้ามีเหตุองค์ประกอบความผิด ใครเป็นผู้กระทำความผิดก็ต้องสืบสวนดำเนินคดีทุกคดี ยิ่งเป็นเรื่องที่พี่น้องประชาชนตื่นตระหนกตกใจก็ต้องดำเนินการ ไม่ต้องกังวล ในยุคนี้ข้อมูลข่าวสารมีความรวดเร็ว ใครที่คิดจะทำอะไรให้เกิดทำอะไรให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นก็ต้องถูกดำเนินคดีไม่มีข้อยกเว้น” ผบช.น. กล่าว

ผบช.น.ยังเปิดเผยความคืบหน้าติดตามตัวคนขับแท็กซี่พยายามข่มขืนผู้โดยสารหญิงที่เกิดเหตุใมพื้นที่สน.ห้วยขวางว่า เบื้องต้นได้ขออนุมัติออกหมายจับกุมผู้ต้องหาที่กระทำความผิดแล้ว เนื่องจากคนขับแท็กซี่ที่กระทำความผิดเเละถูกกล่าวหากำลังหลบหนีอยู่ ขอเรียนว่าแท็กซี่ดีๆ ก็มีเยอะ บางคนอาจจะนอกลู่นอกทาง ก็เป็นหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหามาตรการป้องกันในการสืบสวนจับกุม นอกจากเหนือจากการออกหมายจับแล้วนั้น ยืนยันว่า ได้สั่งการให้ไล่ติดตามตัวผู้ต้องหาแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลการสืบสวนได้ เมื่อช่วงเช้าได้ติดตามข้อมูลว่าสามารถติดตามจับกุมตัวได้หรือไม่ ไม่ต้องกังวล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาโดยเร็ว