ข่าว

A Sense of Thai 2017

เป็นอีกหนึ่งงานที่จัดขึ้นเพื่อร่วมสืบสานประเพณีไทยและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับงาน A Sense Of Thai 2017 ซึ่งงานนี้ "น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์" มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2016 อาสารับหน้าที่เป็นไกด์เฉพาะกิจ

บันเทิงสปริงนิวส์ — นอกจากจะได้คนดังระดับนางงาม "น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์" มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 ทำหน้าที่ไกด์เฉพาะกิจ ในกิจกรรมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ A Sense Of Thai 2017 ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว งานนี้นอกจากจะยกทะเลบัวแดง ที่จำลองจาก จ.อุดรธานี, พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี องค์จำลอง และระฆังเงิน 9 ใบ ที่หลอมจากใบไม้แห่งความดี 99,999 ใบ จากนิทรรศการ "ในหลวง ในดวงใจราษฎร์" ผลงานการออกแบบของศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ "ศ.วิชัย สิทธิรัตน์" แล้ว ยังมีการจัดเวิร์คช็อป "บุหงารำไปสด" เครื่องหอมสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาฯ ทำตามแบบฉบับโบราณ ที่ไปจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ทดลองทำ เป็นการใช้กลิ่นหอมเย็นชื่นใจจากมวลดอกไม้ ดับร้อนผ่อนคลาย ในช่วงอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

สำหรับงาน A Sense Of Thai 2017 จะจัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. นี้ และที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม ระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย. 2560