“บุ้ง สะธี” แจงปมพ่นละอองลดฝุ่นจากตึกใบหยก! ไม่ใช่เรื่องไร้สาระ![คลิป]

จากภาวะฝุ่นละอองPM2.5 มีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ทำให้มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ออกมาเคลื่อนไหว ร่วมด้วยช่วยกันในการแก้ปัญหา หนึ่งในนั้นคือครอบครัวของ “บุ้ง สะธี” หรือ “บุ้ง ใบหยก” ภรรยาสาวเท่ของ “เวฟ สาริน” ที่ได้มีการฉีดพ้นละอองน้ำจากตึกใบหยกเพื่อช่วยคลี่คลายสถานการณ์ฝุ่นละออง โดยหลังจากที่เจ้าตัวและครอบครัวได้จัดให้มีการพ่นละอองน้ำจากตึกใบหยก ก็เกิดดราม่าจากชาวเน็ต ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นกับสิ่งที่เธอ และครอบครัวทำว่าเป็นเรื่องไร้สาระ และเปลืองงบ

 

 

 

จากข้อความดังกล่าว บุ้ง สะธี ได้โพสต์ข้อความร่ายยาว และขอชี้แจงเพื่อให้เข้าใจตรงกัน ระบุข้อความว่า

“1.เรื่องไร้สาระหรือไม่ที่พ่นละอองน้ำ ทางครอบครัวเราไม่ได้คิดถึงจุดนั้น รู้แต่ว่าทุกขั้นตอนที่ทำ เราไม่ได้ทำเองโดยพลการ มีการปรึกษาหารือ ประชุมกับทั้งนักวิชาการและทางกทม.ทุกขั้นตอนเพื่อหาวิธีและแนวทางที่จะช่วยให้ประเทศได้รับผลมากที่สุด ไม่ว่าจะมากหรือน้อยเพียงใด 2.เปลืองงบ ทางครอบครัวเราไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย เพราะสิ่งที่ทำลงไป เราได้ใช้งบส่วนตัวเพื่อช่วยประเทศของเรา ทั้งค่าน้ำ และค่าไฟ และได้รับความอนุเคราะห์เครื่องมือจากหน่วยงานต่างๆ มาเพื่อใช้ในการแก้วิกฤตครั้งนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าสามารถแก้ไขทุกสิ่งได้หมด อุปกรณ์ต่างๆ ที่ได้รับมาเราจะส่งกลับทั้งหมด ขึ้นอยู่กับว่า ทาง กทม. และนักวิชาการ ว่าจะหยุดใช้เมื่อไหร่ 3.ไม่ว่าจะได้ผลมากหรือน้อยทางเรายินดีจะปล่อยละอองน้ำไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนดสิ้นสุด จนกว่าจะมีข้อสรุปจากทางหลายๆ ฝ่ายว่าให้หยุด”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

บางคนมาคอมเม้นว่า “ไร้สาระ” บ้าง “เปลืองงบ” บ้าง แต่ทางครอบครัว “ใบหยก” ก็ไม่ได้ท้อที่จะทำต่อ ขออธิบายยาวหน่อย 1.เรื่องไร้สาระหรือไม่ที่พ่นละอองน้ำ ทางครอบครัวเราไม่ได้คิดถึงจุดนั้น รู้แต่ว่า ทุกขั้นตอนที่ทำ เราไม่ได้ทำเองโดยพลการ มีการปรึกษาหารือ ประชุมกับทั้งนักวิชาการและทางกทม.ทุกขั้นตอนเพื่อหา วิธีและแนวทางที่จะช่วยให้ประเทศได้รับผลมากที่สุด ไม่ว่าจะมากหรือน้อยเพียงใด 2.เปลืองงบ ทางครอบครัวเราไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย เพราะสิ่งที่ทำลงไป เราได้ใช้ “งบส่วนตัว” เพื่อช่วยประเทศของเรา ทั้ง “ค่าน้ำ” และ “ค่าไฟ” และได้รับความอนุเคราะห์เครื่องมือจากหน่วยงานต่างๆมาเพื่อใช้ในการแก้วิกฤตครั้งนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าสามารถแก้ไข้ทุกสิ่งได้หมด อุปกรณ์ต่างๆที่ได้รับมาเราจะส่งกลับทั้งหมด ขึ้นอยู่กับว่า ทางกทม.และนักวิชาการ ว่าจะหยุดใช้เมื่อไหร่ 3.ไม่ว่าจะได้ผลมากหรือน้อยทางเรายินดีจะปล่อยละอองน้ำไปเรื่อยๆไม่มีกำหนดสิ้นสุด จนกว่าจะมีข้อสรุปจากทางหลายๆฝ่ายว่าให้หยุด ปล.คลิปที่ 1. เป็นจุดปล่อยละอองน้ำแบบถาวรที่ติดตั้งอยู่บนชั้น 85 ของทางตึกใบหยก 2 จะปล่อยตามตาราง ตามที่ทางเราได้ข้อสรุปจากนักวิชาการและทาง กทม.มา คลิปที่ 2. เป็นจุดปล่อยน้ำจากชั้น 81 ซึ่งจะปล่อยแค่เฉพาะช่วงวิกฤต ตามข้อสรุปจากนักวิชาการและกทม.เท่านั้น #คนละไม้คนละมือ #ร่วมด้วยช่วยกัน

โพสต์ที่แชร์โดย Bung Baiyoke (@bungbaiyoke) เมื่อ

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน