ข่าว

สปิริตเยี่ยม! “ไช่ฉิน” โชว์เสียงร้อง ทุ่มพลัง 5 ดาว เพื่อแฟนคลับไทย

บันเทิงสปริงนิวส์ — ยังคงมีสปิริตดีเยี่ยม สำหรับ “ไช่ฉิน” นักร้องชาวไต้หวัน ที่ประสบอุบัติเหตุเอ็นข้อเท้าพลิก จนต้องใส่เฝือกอ่อนประคองข้อเท้าไว้ตลอดเวลา ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตเพียงไม่กี่วัน โดยต้อนรับแฟน ๆ ชาวไทยใน TSAI CHIN GOOD SIGN LIVE IN BANGKOK 2017 ด้วยชุดราตรีสีทอง พร้อมเพลง “ชูซ่ายฉวี่” เพลงพิเศษ ซึ่งจริง ๆ แล้วเธอตั้งใจจะเก็บเพลงนี้ไว้ไม่นำไปร้องที่ไหนอีก หลังใช้เปิดตัวในงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ม้าทองคำ (Golden Horse Award) ครั้งที่ 50

ต่อด้วยเพลง “เกินหว่อซัวอ้ายหว่อ” และ “เป้ยอี๋ว่างเตอสือกวาง” ซึ่งเป็นเพลงประกอบในภาพยนตร์ฮ่องกงชื่อดัง สองคนสองคม (Internal Affairs) นำแสดงโดย “หลิวเต๋อหัว” และ “เหลียงเฉาเหว่ย” และเป็นเพลงที่คุ้นหูกันมากที่สุด รวมถึงเพลงประจำตัวของเธอ “เชี่ยซื่อหนี่เตอเวินโหร่ว” ที่ต้องมีทุกคอนเสิร์ต รวมทั้งสิ้น 21 เพลง 

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 ของการฟังเสียงร้องสด ๆ สำหรับแฟนเพลงในเมืองไทย แม้จะเปลี่ยนรูปแบบการแสดงให้เอื้ออำนวยกับร่างกายที่ยังไม่พร้อมเต็มร้อย แต่เธอก็ทุ่มพลังระดับ 5 ดาว เพื่อแฟนเพลงชาวไทย แสดงได้เต็มที่กินใจแฟนเพลงไปตลอด 3 ชั่วโมง พร้อมได้ฟังเรื่องราวของเธอรูปแบบกึ่งมิวสิคัล สมกับฉายา “ตำนานที่มีชีวิต” ที่จะอยู่ในความทรงจำของผู้ชมไม่รู้ลืม