ข่าว บันเทิง

“ตูน บอดี้สแลม” เยี่ยมชม รพ.ขอนแก่น ก่อนวิ่งโครงการก้าว 15-16 มิ.ย.นี้

ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานก้าวคนละก้าว เยี่ยมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้ป่วยโรงพยาบาลขอนแก่น ก่อนนำวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว หารายได้มอบให้ 8 โรงพยาบาล ในภาคอีสาน 15-16 มิ.ย.นี้

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดังย พร้อมทีมงานก้าว และเพื่อนศิลปิน ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลขอนแก่น โดยมีนายแพทย์ ชาญชัย จันทรวรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนำคณะผู้บริหารโรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ พา ตูน เข้าเยี่ยมชมห้องต่างๆ เช่น ห้องสเต็มเซลล์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ห้องช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุ และห้องอื่นๆ ที่ยังคงมีความต้องการเครื่องและอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ รวมถึงแนะนำเครื่องมือที่จำเป็นในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความต้องการด่วน ระหว่างนั้นมีแฟนคลับมาขอถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจจำนวนมาก

โดย ตูน ได้ชี้แจงถึงการจัดกิจกรรรมวิ่งก้าวคนละก้าว นำร่องในพื้นที่ภาคอีสาน จากจังหวัดหนองคาย มาสิ้นสุดที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อต้องการหารายได้จากการวิ่งการกุศล นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาล 8 โรงพยาบาล ที่อยู่ในพื้นที่ชนบทห่างไกล ได้มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ดีมีคุณภาพประสิทธิ์ภาพสูง ในการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ต่อไป

ซึ่ง ตูน และทีมงานจะเริ่มต้นวิ่งจากจังหวัดหนองคาย ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ผ่านจังหวัดอุดรธานี และเข้ามาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ในส่วนของจังหวัดขอนแก่นนั้น จะเริ่มวิ่งจากหน้าศาลากลางจังหวัด ผ่านไปถนนกลางเมือง–ชุมชน และย่านเศรษฐกิจ เพื่อรับบริจาคเงินตลอดเส้นทาง ไปจนถึงสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ในช่วงเช้าของวันที่ 16 มิ.ย.

สำหรับรายได้จากการวิ่งการกุศลทั้งหมด จะมอบให้กับโรงพยาบาล 8 แห่งในภาคอีสาน ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลกุมภวาปี, โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลสระใคร, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และ โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก ก้าว