Gossip Korea

แถลงทั้งน้ำตา! ลีดเดอร์วง The East Light แฉถูกโปรดิวเซอร์ทำร้ายร่างกาย [คลิป]

กลายเป็นเหตุการณ์ที่น่าสะเทือนใจของวงการ KPOP หลังเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา สมาชิกวง The East Light ออกมาเปิดเผยว่า ถูกทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง ด้วยน้ำมือของโปรดิวเซอร์ประจำวงมาเป็นเวลานาน จนทำให้สมาชิกได้รับความกระทบกระเทือนทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งทั้งหมดยังเป็นผู้เยาว์

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น (19 ต.ค.) อีซอกชอล หัวหน้าวง ได้จัดงานแถลงข่าวพร้อมกับทนายความ เพื่อเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดให้กับสื่อได้ทราบ โดย อีซอกชอล ได้เล่าถึงความรุนแรงว่า เหตุการณ์ที่โปรดิวเซอร์ ยุนยงอิล ได้ใช้ไม้เบสบอลตี เกิดขึ้นระหว่างปี 2015-2017 โดยขู่ว่าถ้าเล่าเรื่องนี้ให้กับทางบ้านฟังจะฆ่าตน ซึ่ง อีซึงฮยอน น้องชายของตน ถูกตีด้วยไม้จนเลือดท่วม ที่สตูดิโอชั้น 5 ทั้งที่ อีอึนซอง ได้ร้องขอหลายต่อหลายครั้ง

 

ขณะที่ประธานของค่ายอย่าง คิมชางฮวาน ไม่ได้ห้ามในสิ่งที่เกิดขึ้น เพียงแค่บอกว่าให้เบาๆ มือหน่อย และน้องชายของตนต้องขึ้นแสดงทั้งที่ยังไม่ได้รับการรักษา น้องชายของผมต้องทรมานทั้งทางกายและจิตใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยสมาชิกคนอื่นๆ ก็ได้ถูกขู่ฆ่าเช่นกัน จนสถานการณ์แย่ลงเรื่อยๆ ส่วนตนเองนั้นเคยถูกสายกีตาร์รัดคอ และถูกดึงสายนั้นหากเล่นผิดพลาดในการซ้อม จนมีรอยช้ำและแผลจากการถูกรัด เมื่อพ่อแม่เห็นรอยแผล ตนก็ไม่กล้าบอกสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะคำขู่ของโปรดิวเซอร์

จนกระทั่งเมื่อน้องชายของตน อีซึงฮยอน ไม่สามารถทนเรื่องนี้ต่อไปได้ และต้องการพักกิจกรรมกับวง โดยในช่วงก่อนงาน KCON Thailand ทางค่ายเตรียมแจ้งสื่อว่า อีซึงฮยอน จะพักกิจกรรมกับวง เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ แต่ก่อนที่จะประกาศออกมาเพียงวันเดียว โปรดิวเซอร์ ได้บอกว่า จะหาระบบมาจัดการเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้ อีซึงฮยอน ไปพบกับประธานคิม เพื่อบอกว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดมันมากเกินไป ไม่คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันผิดหรือ คำสัญญาที่เคยให้ไว้ทำไมถึงยังเป็นแบบนี้อีก”

แต่ปรากฏว่า ประธานคิม กลับปัดเรื่องนี้ออกไปง่ายๆ ด้วยบอกว่าจะให้ อีซึงฮยอน ออกจากวง ซึ่งพยายามบอกว่าเรื่องนี้มาจากปัญหาสุขภาพ และให้แฟนๆ เข้าใจว่าเป็นเพราะเหตุผลนี้ โดยไม่มีการปรึกษาหรือพูดคุยกับสมาชิกและครอบครัวก่อน ในฐานะลีดเดอร์ของ The East Light และศิลปินในวงการ KPOP ตนจึงไม่สามารถทนดูต่อไปได้ จึงตัดสินใจจัดงานแถลงข่าวนี้ เพราะหวังว่าการทำร้ายเยาวชน และคุกคามสิทธิมนุษยชนในวงการจะหมดไป

โดยขณะแถลงข่าว อีซอกชอล ลีดเดอร์ของวง ถึงกับทนไม่ไหวร่ำไห้ออกมาท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมาก ซึ่งหลังจากนี้ อีซอกชอล และทนายความ เตรียมรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อ โปรดิวเซอร์ยุนยงอิล และค่าย Media Line Entertainment ต่อไป ด้านทนายเผยหากสมาชิกมีความประสงค์ร่วมกันก็จะดำเนินการฟ้องร้องร่วมกัน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก @KoreaMatters และ @TELTheEastLight