บันเทิงอัพเดต

เบลล่า – มะปราง เข้าแจงตำรวจ ลั่นบริสุทธ์ใจ โดนแม่ข่ายแอบอ้างชงผอม

เบลล่า – มะปราง 2 นักแสดงสาวเข้ามาชี้แจง กับตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กรณี ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค นักแสดงสาว เบลล่า เข้ามาชี้แจงกรณีอาหารเสริม บีเคิร์ฟว เข้าข่ายโฆษณาเกินจริงหรือไม่  มีกองทัพสื่อมวลชนทั้งอาชญากรรมและข่าวบันเทิง มาปักหลักรอทำข่าว ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

มะปราง-วิรากานต์ เสณีตันติกุล ดาราสาวช่อง3 เจ้าของบริษัท “99newone CO.,LTD.” กับ “Be Curve Thailand” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.4 บก.ปคบ. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังมีกระแสว่า อาหารเสริม Be Curve(บีเคิร์ฟว) เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ และมีการนำรูป เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกดังช่อง 3 มาโฆษณา โดยมะปราง-วิรากานต์ ชี้แจงว่า เบลล่า ไม่ได้เป็นผู้ร่วมจดทะเบียนบริษัท เพียงร่วมลงทุนเท่านั้น และมีตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งของ Curve(บีเคิร์ฟว) นำรูปจากอินสตาแกรมของเบลล่า-ราณี ไปใช้พร้อมเขียนคำโฆษณา “ชงผอม” “จองก่อนรวย” เอง ก่อนเจ้าหน้าที่ส่งเรื่องให้ อย.ตรวจสอบว่าผิดโฆษณาเกินจริงหรือไม่ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

ที่บก.ปคบ. ชั้น 4 ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ เบลล่า-ราณี และมะปราง-วิรากานต์ พร้อม นายนิติธร แก้วโต ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ พ.ต.ท.สง่า โดย เบลล่า-ราณี มาในชุดสุทสีขาวทั้งตัว ส่วนมะปราง-วิรากานต์ ในเสื้อสูทสีชมพู ก่อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ ดาราสาว 10 นาที จากนั้นจะทำการสอบปากคำเบลรา-ราณี ก่อนจะให้สัมภาษณ์

หลังใช้เวลาให้การกับเจ้าหน้าที่นานประมาณ 30 นาที เบลล่า-ราณี เปิดเผยว่า เบลล่าเองไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานทนายความให้แจ้งเพื่อขอเข้าพบเจ้าหน้าที่ โดยมาในฐานะพยาน เพราะเบลเองไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นบริษัท แต่มีการเซ็นบันทึกข้อตกลง โดยดูแลเรื่องการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์เท่านั้น ส่วนการตลาดและอื่นๆมะปรางเป็นคนดูแลหมด ส่วนกรณีมีแม่ทีมนำภาพตนไปใช้ และเขียนคำโฆษณา เกินจริงนั้น จะดำเนินการฟ้องหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ได้คิดถึงตรงนั้น วันนี้แค่ยากแสดงความบริสุทธิ์ใจ และมาให้ปากคำในฐานผู้เสียหายและพยาน

 

ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ กล่าวว่า เบลล่ามาพบเจ้าหน้าที่วันนี้ โดยมาในฐานะพยาน เพราะมีส่วนถูกนำรูปมาโฆษณา ส่วนอีกเรื่องเจ้าหน้าที่กำลังรอผลตรวจสอบจาก อย.ว่า ผลิตภัณฑ์ Be Curve(บีเคิร์ฟว) มีการใช้คำโฆษณาเกินจริงหรือไม่ และรอผลตรวจจากกรมวิทจาศาสตร์การแพทย์ว่ามีสารต้องห้ามด้วยหรือไม่ ส่วนหลังจากนี้จะมีการเรียกเบลล่ามาสอบปากคำอีกไหม ขึ้นอยู่กับว่ายังมีข้อสงสัยอะไรในสำนวนก็จะเรียกมาสอบตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป