ข่าวทั้งหมด

ผู้นำสหรัฐฯยื่นข้อเสนอเรื่องผู้อพยพเพื่อยุติชัตดาวน์

ผู้นำสหรัฐฯยื่นข้อเสนอเรื่องผู้อพยพ หวังยุติภาวะชัตดาวน์ที่ดำเนินมาเกือบหนึ่งเดือนแล้ว แต่ยังยืนยันเรื่องงบประมาณสร้างกำแพงชายแดน ขณะที่ฝ่ายเดโมแครตออกมาปฏิเสธข้อเสนอทันที

WHO: มลพิษทางอากาศเป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพทั่วโลก [คลิป]

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้เผยแพร่แผนยุทธศาสตร์ 5 ปี 2019 – 2023 ระบุว่ามลพิษทางอากาศ และการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ เป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพทั่วโลก

“บาหลี” เล็งเก็บภาษีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเกาะ 10 ดอลลาร์ ดูแลวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อม [คลิป]

บาหลีเตรียมเก็บภาษีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 10 ดอลลาร์หรือราว 320 บาทต่อคน เพื่อใช้เป็นเงินทุนในการอนุรักษ์วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม

ตายเกือบร้อยศพ ท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก หลังประชาชนพยายามขโมย [คลิป]

เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันในรัฐทางตอนกลางของประเทศเม็กซิโกระเบิด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 70 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ตึงเครียด! ไต้หวันซ้อมรบ จำลองสถานการณ์ถูกบุกรุกดินแดน [คลิป]

ท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียดระหว่างจีนและไต้หวันตั้งแต่ปีใหม่ กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพไต้หวันจัดซ้อมรบเป็นระยะเวลา 2 วัน จำลองสถานการณ์ข้าศึกบุกรุกชายแดนและซักซ้อมระบบปกป้องยุทโธปกรณ์

สหรัฐฯ สอบสวนหัวเหว่ยขโมยความลับทางการค้า

หัวเหว่ย บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่สัญชาติจีนยังคงเผชิญกระแสต่อต้านจากชาติตะวันตกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางการสหรัฐฯระบุว่ามีความคืบหน้าในการสืบสวนเพื่อชี้มูลความผิดหัวเหว่ยฐานขโมยความลับทางการค้าขณะที่รัฐบาลเยอรมนีกำลังพิจารณาวิธีไม่ให้หัวเหว่ยสามารถเข้าร่วมประมูลเครือข่าย 5G ในประเทศได้

ขาดแคลนประชากร ! นักวิชาการนอร์เวย์แนะแก้วิกฤตทารก เก็บเงินหญิงไม่มีลูก [คลิป]

ปัญหาจำนวนเด็กแรกเกิดลดลงและจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ซึ่งนักวิชาการนอร์เวย์ออกมาเสนอแนะว่า รัฐบาลควรจะจ่ายเงินสนับสนุนให้แก่ผู้หญิงที่มีบุตร แต่ถ้าหากผู้หญิงคนไหนที่อายุถึง 50 แล้วแต่ยังไม่มีลูก พวกเธอต้องจ่ายเงินให้รัฐมาถึง 3 ล้าน 6 แสนบาทเลยทีเดียว

1 2 3 646