ข่าว

หอไอเฟล ปิดไฟไว้อาลัย เหยื่อมือปืนกราดยิงลาสเวกัส

 

หอไอเฟล ปิดไฟประดับหอ เป็นการชั่วคราว เพื่อร่วมไว้อาลัย แด่ผู้เสียชีวิตจากเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนกลางเทศกาลดนตรีในลาสเวกัส ในกรุงปารีสทำให้มีผู้เสียชีวิต 59 ราย

หอไอเฟล สัญลักษณ์สำคัญในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสปิดไฟมืดเพื่อไว้อาลัย แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนกลางเทศกาลดนตรีคันทรี ซึ่งจัดขึ้นใกล้กับโรงแรมแมนดาเลย์ เบย์ ในลาสเวกัสเมื่อคืนวานนี้ (2 ต.ค.) จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 59 ราย บาดเจ็บอีก 527 คน

 

 

ขณะที่ ตึกเอ็มไพร์สเตท สัญลักษณ์สำคัญในย่านแมนฮัตตัน มหานครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ได้ปิดไฟชั่วคราวเพื่อร่วมไว้อาลัย แด่ผู้เสียชีวิตด้วยเช่นกัน โดยคำแถลงการณ์จาก ตึกเอ็มไพร์สเตท ระบุว่า นอกจากการปิดไฟจะเป็นการแสดงความไว้อาลัยต่อเหยื่อผู้เสียชีวิตแล้ว บนยอดตึกเอ็มไพร์สเตทได้ปรากฏรูปดวงไฟสีส้ม เพื่อเตือนให้สังคมเกิดความตระหนักถึงความรุนแรงจากการฆาตกรรมโดยใช้อาวุธปืนด้วย

สำหรับตัวมือปืนชายนั้น คือ นายสตีเฟน แพดด๊อค อายุ 64 ปี เป็นพลเมืองลาสเวกัส โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนจำนวนมากภายในห้องที่นายแพดด๊อกใช้เป็นพื้นที่ก่อเหตุ รวมทั้ง ตำรวจตรวจพบ วัตถุระเบิด, เครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง และอาวุธปืนจำนวนมากที่บ้านพักของเขาอีกด้วย

สำหรับเหตุกราดยิงร้ายแรงในสหรัฐฯ ก่อนหน้าเหตุสลดที่เกิดขึ้นในเมืองลาสเวกัสนั้น เมื่อปีที่แล้ว เดือนมิถุนายน กลุ่มมือปืนบุกกราดยิงสถานบันเทิงในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 คน เหตุกราดยิงร้ายแรงอีกเหตุการณ์ เกิดขึ้นเมื่อปี 2007 ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี ก่อเหตุกราดยิงที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีในรัฐเวอร์จิเนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 27 คน ก่อนจะฆ่าตัวตายตาม

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน