ข่าว

สุขสันต์ ‘คริสต์มาส’ … ซานตาคลอสส่งความสุขทั่วโลก

 

นานาประเทศทั่วโลก เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุข ‘คริสต์มาส’ กันแล้ว ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยสีสัน ความสวยงาม และน่าสนใจ

 

คริสต์มาสที่กรุงโรม -REUTERS-

 

+ประเทศอังกฤษ+

‘เดอะ เกรท เบลล์’ หรือ ระฆังอันยิ่งใหญ่ ของ ‘บิ๊กเบน’ หอนาฬิกาของอาคารรัฐสภาอังกฤษ ในกรุงลอนดอน ได้ดังกังวานขึ้นอีกครั้ง เพื่อต้อนรับ ‘เทศกาลคริสต์มาส’ ในปีนี้ ภายหลังระฆังเงียบมานานนับแต่วันที่ 21 ส.ค. เพื่อดำเนินการบูรณะซ่อมแซมที่จะใช้เวลาประมาณ 4 ปี

ระฆังขนาดใหญ่ หนัก 13.7 ตัน ดังกังวานทุกชั่วโมง มาตลอด 157 ปี แต่หลังจากนี้จะปิดใช้งานและถอดออกจากตัวหอนาฬิกา เพื่อนำไปบูรณะ ซึ่งต้องดำเนินการซ่อมแซม เคลื่อนแผ่นเหล็กใหม่ด้วยมือทั้งหมด

 

 

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการต้อนรับ ‘คริสต์มาส’ และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2561 ระฆังของบิ๊กเบนจะกลับมาดังอีกครั้ง ไปจนถึงเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ม.ค. ปีหน้า ตามเวลาในไทย

 

+ประเทศฟินแลนด์+

ดินแดนต้นกำเนิด ‘ซานตาคลอส’ อย่าง ‘หมู่บ้านโรวาเนีย’ ประเทศฟินแลนด์ ในวันนี้ (25 ธ.ค.) ซานตาคลอสได้เดินทางรอบโลกเพื่อไปแจกจ่ายความสุขกันแล้ว โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ส่งจดหมายมาถึงซานตาคลอสในฟินแลนด์ ที่มีมากถึง 500,000 ฉบับ แต่ก่อนจะออกเดินทางนั้น บ้านของ ‘ลุงซานต้า’ ได้เปิดกว้างให้ประชาชนและเด็ก ๆ เข้าไปทักทายอย่างเป็นกันเอง พร้อมร่วมส่ง ‘ซานตาคลอส’ ที่ออกเดินทางพร้อมกวางเรนเดียร์คู่ใจ

 

 

สำหรับปีนี้ มีประชาชนกว่า 160,000 คนจากทั่วโลก เดินทางมาเยี่ยมหมู่บ้านซานตาคลอสแห่งนี้

 

 

+ประเทศเบลารุส+

ที่กรุงมินสค์ ประเทศเบลารุส มีประชาชนในชุดซานตาคลอสกว่า 800 คน พร้อมใจกันเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ด้วยการเดินขบวนพาเหรดบนท้องถนนใจกลางเมือง พร้อมกับร้องเพลงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมรับชมเป็นจำนวนมาก

  

+ประเทศรัสเซีย+

อากาศตอนนี้หนาวมาก แต่ผู้นำสายแข็งอย่าง ‘วลาดิเมียร์ ปูติน’ ประธานาธิบดีรัสเซีย ท้าอากาศหนาวด้วยการลงแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็ง ในจัตุรัสแดงของกรุงมอสโก ร่วมกับรัฐมนตรีกลาโหม แต่ตามแถลงการณ์ของรัฐบาลรัสเซียไม่ได้เปิดเผยว่า ผู้นำรัสเซียทำคะแนนไปได้กี่แต้ม แต่ดูจากท่วงท่าการเล่นแล้วไม่ธรรมดาจริง ๆ

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

-REX/Shutterstock-
-REX/Shutterstock-