ข่าว ต่างประเทศ

หิมะถล่ม! คนตกค้างสนามบินลอนดอน เที่ยวบินยกเลิก-ล่าช้า

 

ผู้โดยสารหลายร้อยคนติดค้างอยู่ที่สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวานนี้​ (27 ธ.ค.) หลังสภาพอากาศเลวร้าย ทำให้เกิดหิมะตกหนักและน้ำแข็งปกคลุมรันเวย์

 

 

วันที่ 28 ธ.ค. 60 — ผู้โดยสารหลายร้อยคนติดค้างอยู่ที่สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.) หลังเกิดหิมะตกหนัก ส่งผลกระทบต่อการคมนาคมทั่วประเทศ โดยประชาชนต้องเฝ้ารออยู่ที่อาคารผู้โดยสาร เนื่องจากเที่ยวบินจำนวนมากถูกยกเลิกหรือล่าช้าออกไป

สนามบินลอนดอนสแตนสเต็ด เปิดเผยว่า จำเป็นต้องปิดรันเวย์ชั่วคราวเมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.) เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเคลียร์หิมะออก เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้ายหนัก

 

 

ด้าน ผู้โดยสารคนหนึ่งที่ตกค้าง เปิดเผยว่า เที่ยวบินไปกรีซของเธอถูกยกเลิก โดยเธอต้องรออยู่ที่สนามบินมานานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อให้เจ้าหน้าที่หาตั๋วใหม่ให้เธอ ซึ่งเธอได้รับแจ้งว่า เที่ยวบินถัดไปที่มี คือ วันที่ 3 ม.ค. 2561 เลย

ขณะที่ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอังกฤษออกประกาศเตือนระดับสีเหลือง ให้ระวังน้ำแข็งทั่วประเทศ ระหว่างเมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.) จนถึงเช้าวันนี้ (28 ธ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากว่าอากาศที่เลวร้ายทำให้เกิดหิมะตกหนัก และทำให้เกิดน้ำแข็งเกาะถนนหนทาง รวมถึงบ้านเรือนประชาชน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน