ข่าว

‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ เสด็จโรงเรียนเตรียมอนุบาลวันแรก

 

‘ดัชเชส’ แห่งเคมบริดจ์ ทรงเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ของ ‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ พระธิดาพระองค์น้อย ในวันแรกที่เสด็จยังโรงเรียนเตรียมอนุบาล

 

 

วันที่ 9 ม.ค. 61 — ‘เจ้าหญิงเคท’ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระมารดา เป็นผู้ทรงถ่ายภาพ ‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ เจ้าหญิงองค์น้อย วัย 2 พระชันษา ที่แย้มพระสรวลอยู่หน้าพระตำหนัก ก่อนเสด็จไปเริ่มเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลเป็นวันแรก ที่โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลคอกส์ เนอร์สเซอรี่ โดยเว็บไซต์ของโรงเรียน ระบุว่า เป็นโรงเรียนเตรียมอนุบาลที่ดีเด่น และมีลักษณะพื้นฐานทางสังคมที่มีมาตรฐานสูงและมีชื่อเสียงที่ดี สำหรับค่าเทอมนั้นอยู่ที่เทอมละ 3,050 ปอนด์ ในการเรียนภาคเช้า ส่วนภาคบ่ายอยู่ที่เทอมละ 1,800 ปอนด์

 

 

‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ จะทรงมีพระชันษาครบ 3 พรรษา ในเดือน พ.ค. นี้ ทรงเป็นลำดับที่ 4 ในพระราชสันตติวงศ์อังกฤษ รองจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระอัยกา, เจ้าชายวิลเลียม พระบิดา และเจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา

ขณะที่ ‘เจ้าชายจอร์จ’ พระเชษฐาของ ‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ ไม่ได้ทรงเข้าเรียนโรงเรียนเตรียมอนุบาล แต่เข้าเรียนชั้นอนุบาลทันที โดยทรงศึกษาที่โรงเรียนโธมัส แบตเทิลซี ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน