ข่าว

ระทึก! 2 นร.รัสเซีย ใช้มีดไล่แทงคนในโรงเรียน เจ็บอย่างน้อย 15

 

นักเรียน 2 คน ใช้มีดไล่แทงผู้คนในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ประเทศรัสเซีย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 15 คน

 

 

วันที่ 16 ม.ค. 61 — สื่อท้องถิ่นระบุว่า มือมีดเป็นนักเรียน 2 คน สวมหน้ากากอำพรางใบหน้า บุกเข้าไปในห้องเรียนชั้น 1 ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่เมืองเพิร์ม ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออก 1,000 กิโลเมตร และไล่แทงเด็กนักเรียนอย่างไม่เลือกหน้า แต่ทางการเมืองเพิร์มกลับแจ้งว่า เป็นการใช้อาวุธมีดเข้าต่อสู้กันระหว่างนักเรียน 2 คน และมีเพื่อนนักเรียนหญิงคนหนึ่งกับครูสตรีอีกคนพยายามเข้าไปยุติการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คน ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนวัย 10-12 ปี ถูกนำส่งโรงพยาบาลเด็ก และอีก 3 คน คือ ครูกับนักเรียน 2 คน ที่อยู่ในวัยระหว่าง 15-16 ปี มีอาการสาหัสจึงถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง

 

 

ด้าน ตำรวจ กล่าวว่า ได้มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้สอบสวนจำนวนหนึ่งด้วย โดยรายงานจากผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เด็กชาย 2 คน อายุ 16 ปี มีมีดเป็นอาวุธ เข้าทำร้ายครูสตรีและเพื่อนนักเรียนที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือครู ขณะที่ อินเตอร์แฟ็กซ์ ระบุ เด็กนักเรียนทั้ง 2 คน เป็นนักเรียนที่ถูกไล่ออก เพราะติดยา และมีปัญหาทางจิต ซึ่งลอบเข้ามาในโรงเรียนด้วยการโกหกกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า เป็นนักเรียนที่ยังเรียนอยู่

 

 

สำหรับโรงเรียนแห่งนี้ มีนักเรียนราว 700 คน หลังเกิดเหตุได้อพยพนักเรียนออกจากโรงเรียนโดยเร็ว และถูกสั่งปิดชั่วคราว เพื่อรอให้ตำรวจเข้าสอบสวน