ผู้นำสหรัฐฯ 2 รุ่น รำลึกแอนโทนี บอร์เดน

ประธานาธิบดีโดนัล์ ทรัมป์ และอดีตผู้นำสหรัฐฯ นายโอบามา ต่างแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนายแอนโทนี บอร์เดน เชฟและพิธีกรรายการอาหารชื่อดัง ที่ฆ่าตัวตายระหว่างถ่ายทำรายการในฝรั่งเศส

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวแสดงความเสียใจและตกใจมาก ต่อการเสียชีวิตของนายแอนโทนี บอร์เดน เชฟและพิธีกรรายการอาหารเชิงท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก โดยนายทรัมป์ระบุว่า นายบอร์เดนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเขาชอบรายการของนายบอร์เดนมาก

ด้านอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามาของสหรัฐฯ ซึ่งเคยร่วมโต๊ะอาหารข้างถนนกับนายบอร์เดน ในเวียดนาม เมื่อไม่กี่ปีก่อน ได้ทวิตข้อความว่า สิ่งที่นายบอร์เดนได้สอนเขาเรื่องอาหารนั้น เป็นความทรงจำที่น่าประทับใจ นายบอร์เดนทำให้เขา กลัวสิ่งที่เราไม่รู้น้อยลง ซึ่งแน่นอนว่า ทุกคนจะคิดถึงเขา

ส่วนกอร์ดอน แรมซีย์ เซเลบริตีเชฟชื่อดังของอังกฤษ ทวิตข้อความว่า ตกตะลึงและเศร้าใจมากต่อการจากไปของนายบอร์เดน เพราะเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ประชาชนทั่วโลก ออกสำรวจวัฒนธรรมและเมืองต่างๆ ผ่านโลกของอาหาร

นายแอนโทนี บอร์เดน อายุ 61 ปี ถูกพบเสียชีวิตอยู่ในห้องพักที่ฝรั่งเศส ระหว่างที่เขาเดินทางถ่ายทำรายการ “พาร์ทส์ อันโนน” รายการอาหารเชิงท่องเที่ยวของสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น โดยตำรวจรายงานเบื้องต้นว่า เป็นการฆ่าตัวตาย