ยอดแมวอังกฤษแห่งปี กับเรื่องราวสุดน่าประทับใจ

ข่าวนี้เอาใจคนรักแมว กับเรื่องราวน่าซึ้งใจจากเจ้าของแมวที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียริต์ คือ แมวอังกฤษแห่งปี และสุดยอดแมวเพื่อนรักอีกหลายตัว

แต่ละปี อังกฤษจะมอบรางวัล “บริติช แคท ออฟ เดอะ เยียร์” หรือ แมวอังกฤษแห่งปี และปีนี้ ผู้ชนะคือแมวสีขาวขนฟู ชื่อ ทีโอ ที่ช่วยชีวิตเจ้าของ ด้วยการตะกุยและนั่งเคียงข้างเจ้าของ ไม่ให้นอนหลับ หลังมีอาการลิ่มเลือด ซึ่งอันตรายถึงชีวิต

และนี่คือเรื่องราวน่าซึ้งใจ จากเจ้าของเจ้าทีโอ และแมวตัวอื่นๆ ที่ได้รับรางวัล

ทีโอ อายุ 8 ปีแล้ว ตอนที่ฉันได้เจ้าทีโอมาใหม่ๆ มันป่วยเป็นหวัด สุขภาพไม่ดีนัก กระทบหัวใจ และการหายใจของมัน อันที่จริง เราไม่คิดว่าทีโอจะอายุยืนนัก การที่มันอยู่มาถึงวันนี้ ถือเป็นปาฎิหาริย์ 3 ปีก่อน สุขภาพฉันไม่ดีเลย ฉันเข้านอน แต่ทีโอไม่ปล่อยให้ฉันหลับ พยายามตะกุยหน้า ให้ฉันตื่นตลอด เช้าวันต่อมา ฉันเป็นลม เราเรียกรถพยาบาล แพทย์ตรวจพบลิ่มเลือดในตัวฉัน ดังนั้น ถ้าทีโอไม่กวนฉันคืนก่อนหน้า ฉันอาจหลับแล้วไม่ตื่นอีกเลย ชีวิตจากนี้ คงทำใจยาก ถ้าเจ้าทีโอไม่อยู่แล้ว สัตว์แพทย์บอกว่า ทีโอเป็นโรคหัวใจ มันอาจอยู่ได้ไม่นานนัก การที่รู้ว่า ต่อไปมันจะไม่อยู่แล้ว มันทำใจได้ยากมาก – ชาร์ลอตต์ เจ้าของแมวอังกฤษแห่งปี “ทีโอ”

อาเธอร์ช่วยอาการป่วยของฉัน ช่วยให้ฉันใช้ชีวิตในชุมชนนี้ได้ มันอยู่เคียงข้างฉันตลอด มันคือเหตุผล ให้ฉันลุกจากเตียงในแต่ละวัน อาเธอร์ไม่ได้มองฉันเป็นคนป่วย มันมองฉัน ในสิ่งที่ฉันเป็น – เอมิลี เจ้าของแมวช่างใส่ใจที่สุด “อาร์เธอร์”

ซาเล็ม ช่วยอาการป่วยของผม เวลาผมหดหู่ มันอยู่เคียงข้างผม มันเป็นเพื่อนรักของผม ถ้าผมไม่มีซาเล็มในชีวิต ผมไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แค่มีมันอยู่ด้วย ผมก็มีความสุขแล้ว ตอนผมกลับจากโรงเรียน มันก็รอผมอยู่ ผมก็คิดนะ “ผมมีเพื่อนอยู่ที่บ้านด้วยตลอด” – จาเร็ด เจ้าของแมวเพื่อนยากตลอดกาล “ซาเล็ม”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

และเมื่อไม่กี่วันก่อน เจ้าทีโอ แมวอังกฤษแห่งปี ได้จากโลกนี้ไปแล้ว…แต่ความทรงจำ และความดีที่มันช่วยชีวิตเจ้าของ จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป