ต่างประเทศ

อินโดฯ ตึงเครียด ขาดแคลนความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว – สึนามิ

สถานการณ์ในเมืองปาลูของอินโดนีเซียกำลังตึงเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะประชาชนขาดแคลนความช่วยเหลือ หลังประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ

ประชาชนในเมืองปาลู ประเทศอินโดนีเซีย ที่ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ กำลังรู้สึกตึงเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความช่วยเหลือที่พวกเขาต้องการนั้นกำลังขาดแคลน โดยพาะอย่างยิ่งน้ำดื่ม,อาหาร และน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งถนนหนทางที่ถูกตัดขาดก็ยิ่งทำให้การส่งเสบียงและความช่วยเหลือเข้าสู่เมืองปาลูเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น ขณะที่ผู้สื่อข่าวของบีบีซี ที่อยู่ในพื้นที่ รายงานว่า เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเตือนและยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ฝูงชนที่กำลังพยายามที่จะขโมยสินค้าจากร้านขายของ

 สำหรับเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกิดขึ้น ตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันแล้วอยู่ที่อย่างน้อย 1,234 ราย แต่ทางการอินโดนีเซียกล่าวว่ายอดผู้เสียชีวิตในท้ายที่สุดอาจสูงหลายพันราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตมีนักเรียนชาวอินโดนีเซีย 34 รายรวมอยู่ด้วย ที่เจ้าหน้าที่พบร่างของพวกเขาอยู่ใต้ซากโบสถ์ที่ถูกดินถล่มทับ ซึ่งนักเรียนกลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักเรียน 86 คนที่มีรายงานว่าสูญหายไป และอีก 52 คนยังไม่ทราบชะตากรรม ขณะที่ยังมีความกังวลว่าอาจมีผู้รอดชีวิตติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังที่อื่นๆอีก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน