ต่างประเทศ บันเทิง

โอ้ว!! ไปชมแฟชั่นพรมแดง งาน “ลูกโลกทองคำ 2019”

โกลเด้น โกลบ อวอร์ด (Golden Globe Awards) 2019 เผยโฉมให้เห็นหน้าตาดารา คนดังที่เข้าชิงรางวัลประจำปี ของภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์กันแล้ว …เป็นประเพณีก่อนประกาศรางวัล นั่นคือ การเดินพรมแดง เพื่ออวดโฉมเสื้อผ้า หน้าตา ไปดูกันว่า ปีนี้ เขาแต่งองค์ทรงเครื่องมาร่วมงาน อย่างไรกันบ้าง?

สำหรับ รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globe Award) ซึ่งเป็นรายการแจกรางวัลประจำปีที่มอบให้กับภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ เริ่มมาตั้งแต่ปี 1944 จัดโดย Hollywood Foreign Press Association (HFPA)  รางวัลลูกโลกทองคำถูกจัดอันดับว่ามีผู้ชมมากที่สุดอันดับ 3 สำหรับรายการแจกรางวัล ตามหลัง รางวัลออสการ์ และรางวัลแกรมมมี่ การจัดจะจัดช่วงต้นปี โดยยึดผลจากการโหวดจากนักข่าวและสื่อมวลชนในสหรัฐอเมริกา

ผู้มีสิทธิเข้าชิงจะคัดเลือกในช่วงหลังวันที่  1 ตุลาคม ซึ่งแตกต่างจากรางวัลออสการ์ที่ใช้เกณฑ์วันที่  1 มกราคม และที่แตกต่างคือ เป็นรางวัลที่ไม่มีพิธีกรหลักแต่จะมีผู้เสนอรางวัล และผู้แนะนำรางวัลต่างๆ  โดยก่อนจะเริ่มงาน บรรยากาศคึกคักในการเดินพรมแดง ที่หน้าโรงแรมเบอร์ลี ฮิลตัน สหรัฐฯ ค่ำวันที่ 6 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนจะถึงคิวงานประกาศผลรางวัลออสการ์ หรืออะเคเดมี อวอร์สด ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่โรงละครดอลบี เธียเตอร์ ลอสแองเจลิส

 

 

อย่างไรก็ตาม พิธีแจกรางวัลลูกโลกทองคำเริ่มครั้งแรกในปีค.ศ. 1944 ที่สตูดิโอของฟ็อกซ์ (20th Century Fox) หลังจากนั้นก็มีพิธีทุกๆ ปีในสถานที่ต่างๆ กันไปตลอดศตวรรษถัดมา เช่น ที่โรงแรมเบเวอร์ลีฮิลส์ (Beverly Hills Hotel, Hollywood Knickerbocker Club และโรงแรมฮอลลีวู้ดรูสเวลท์ (Hollywodd Roosevelt Hotel)

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ช่วงต้นศตวรรษที่ 1950 HFPA ได้ตัดสินใจตั้งรางวัลพิเศษให้กับผู้ที่มีผลงานโดดเด่นในวงการบันเทิง และเพื่อให้ความสำคัญและตระหนักถึงคุณค่าในฐานะบุคคลในระดับนานาชาติในวงการบันเทิง จึงได้มอบรางวัลให้กับ เซซิล บี. เดอมิลล์ (Cecil B. DeMille) ในปีค.ศ. 1952 และชื่อของผู้ได้รับรางวัลก็ได้กลายมาเป็นชื่ออย่างเป็นทางการของรางวัลนี้ นั่นก็คือรางวัลเซซิล บี. เดอมิลล์ (Cecil B. DeMille Award) ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลนี้เป็นคนแรกคือ วอลท์ ดิสนีย์ ในปีถัดมา