ต่างประเทศ

ม็อบฝรั่งเศส ยังป่วนไม่เลิก ประท้วงต่อเนื่อง เข้าสู่สัปดาห์ที่ 13

การชุมนุมประท้วงในฝรั่งเศส ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเข้าสู่สัปดาห์ที่ 13 แล้ว ขณะที่มีผู้ชุมนุมเกิดอุบัติเหตุนิ้วขาดเพราะพยายามเก็บระเบิด

ม็อบเสื้อกั๊กเหลือง ประท้วงต่อเนื่อง เข้าสู่สัปดาห์ที่ 13

การชุมนุมประท้วง เสื้อกั๊กเหลือง ในประเทศฝรั่งเศสยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้เข้าสู่สัปดาห์ที่ 13 แล้ว โดยรัฐบาลฝรั่งเศสระบุว่าการชุมนุมทั่วประเทศเมื่อวานนี้มีผู้เข้าร่วม 51,400 คน โดยมี 4,000 คนในกรุงปารีส แต่ตัวเลขลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งในกรุงปารีส

กลุ่มผู้ชุมนุมเดินขบวนจากถนนฌองเซลิเซ่ไปยังอาคารรัฐสภา ก่อนที่จะเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนต้องมีการใช้แก๊สน้ำตากับกระสุนยางยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุม นอกจากนี้สื่อของฝรั่งเศสรายงานว่า มีผู้ชุมนุมรายหนึ่งเกิดอุบัติเหตุนิ้วขาดหลังจากพยายามที่จะเก็บระเบิดกระสุนยาง แต่กลับลูกระเบิดกลับระเบิดคามือของเขา

จากคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ผู้ชุมนุมที่สูญเสียนิ้วเป็นช่างภาพ ที่พยายามจะเก็บภาพผู้ชุมนุมทำลายแผงกั้นรอบอาคารรัฐสภา ด้านตำรวจยืนยันว่ามีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บที่มือจริง และได้รับการรักษาแล้ว แต่ทางตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อของผู้ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากในกรุงปารีส ยังมีการชุมนุมประท้วงเกิดขึ้นที่เมืองมาร์กเซย์, มงเปลิเย่ร์, บอร์กโดซ์ และตูลูส โดยในเมืองบอร์กโดซ์ มีตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 8 นาย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง เสื้อกั๊กเหลือง ทั่วประเทศ เกิดขึ้นเพื่อต่อต้านนโยบายการขึ้นภาษีน้ำมัน ของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ที่มีขึ้นทุกสุดสัปดาห์มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา แต่ภายหลังได้ขยายไปเป็นความไม่พอใจต่อประธานาธิบดีมาครง ในประเด็นอัตราค่าครองชีพที่สูง