ข่าว

เหตุกราดยิงกลาง “Walmart” ในรัฐ “เท็กซัส” ดับ 20 ราย

มีผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในร้าน Walmart รัฐเท็กซัสของสหรัฐ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย

ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐ กล่าวถึงเหตุกราดยิงในร้าน Walmart ในเมืองเอล ปาโซ ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 26 คนว่า เป็นหนึ่งในวันนองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐเท็กซัส โดยเหตุนองเลือดดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้าน Walmart ใกล้กับห้างสรรพสินค้าที่อยู่ห่างจากชายแดนติดกับประเทศเม็กซิโกไปไม่กี่กิโลเมตร ซึ่งภายหลังเกิดเหตุตำรวจได้ควบคุมตัวชายวัย 21 ปีคนหนึ่งและระบุว่าผู้ต้องสงสัยเป็นชาวเมืองอัลเลนซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเอล ปาโซ ไปทางตะวันออกราว 1,046 กิโลเมตร ด้านสื่ออเมริกันเปิดเผยชื่อผู้ต้องสงสัยว่าคือนายแพทริค ครูเซียส

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ถูกเผยแพร่ตามสื่อแสดงให้เห็นภาพมือปืนผู้ต้องสงสัยใส่เสื้อยืดสีเข้ม ใส่ที่ปิดหู และถือปืนไรเฟิ่ลจู่โจม ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ กล่าวประณามว่าเหตุกราดยิงเป็นการกระทำที่ขี้ขลาด และไม่ว่าจะใช้เหตุผลหรือข้ออ้างใดๆก็ไม่มีความชอบธรรมที่จะมาสังหารผู้บริสุทธิ์เช่นนี้

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเหยื่อผู้เสียชีวิต แต่ประธานาธิบดีเม็กซิโกกล่าวว่า มีชาวเม็กซิกัน 3 รายรวมอยู่ในจำนวนผู้เสียชีวิต ขณะที่ตำรวจและเอฟบีไอกำลังสืบสวนว่าการก่อเหตุครั้งนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับลัทธิคลั่งคนผิวขาวหรือไม่

ขณะเดียวก็เกิดกราดยิงอีกจุดคือด้านนอกบาร์แห่งหนึ่งในเมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 16 คน โดยมีรายงานว่ามือปืนผู้ก่อเหตุได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุกราดยิงในเมืองเอล ปาโซ หลายชั่วโมง