ไต้ฝุ่นคัมมูริ จ่อถล่ม ฟิลิปปินส์ อาจกระทบซีเกมส์ครั้งที่ 30

02 ธ.ค. 2562 เวลา 3:30 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการประกาศเตือนสัญญาหมายเลข 2 ให้เตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” ที่กำลังก่อตัวในมหาสมุทรทางทิศตะวันออก และจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งของฟิลิปปินส์ ซึ่งจะส่งผลกระทบในหลายเมืองของฟิลิปปินส์

สำหรับพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” นับเป็นพายุไต้ฝุ่นเขตร้อนลูกที่ 20 ที่เข้าสู่ฟิลิปปินส์ในปีนี้ โดยหน่วยงานอุตุนิยมวิยทยาของฟิลิปปินส์คาดว่า พายุไต้ฝุ่นจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งของฟิลิปปินส์ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฝนตกอย่างหนักตลอดทั้งสัปดาห์หน้า โดยเฉพาะบนเกาะลูซอน ซึ่งเป็นเกาะหลักของฟิลิปินส์และเป็นสถานที่จัดการแข่งขันซีเกมส์ 2019

สำนักข่าวเดอะสเตรตส์ไทมส์รายงานว่า ฟิลิปปินส์ กำลังเตรียมการรับมือกับผลกระทบของพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” ขณะที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์จะแจ้งให้ทราบ หากมีการตัดสินใจหยุดแข่งขันชั่วคราว หรือการปรับเปลี่ยนเวลาแข่งขันบางรายการ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากสภาพอากาศ

หน่วยงานด้านสภาพอากาศของฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า พายุไต้ฝุ่นคัมมูริทวีกำลังแรงขึ้นในช่วงเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ ทำให้บรรดาสายการบินยกเลิกเที่ยวบินบางส่วน และทางการท้องถิ่นระงับการเรียนการสอน โดยคาดการณ์ว่า พายุไต้ฝุ่นคัมมูริจะขึ้นฝั่งที่ จ.คาตันดัวเนส หรือ จ.อัลเบย์ ระหว่างช่วงค่ำวันนี้ ถึงเช้ามืดวันพรุ่งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด