ข่าวทั้งหมด

เปิดขั้นตอน 3 หมูป่าอะคาเดมี่ กว่าจะมีสัญชาติไทย

สปริงนิวส์ ออนไลน์ ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการขอมีสัญชาติไทย ภายหลังจากที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ พบว่าหากมีคุณสมบัติครบ หมูป่าอะคาเดมี่ จะได้สัญชาติไทย ในเวลาประมาณ 4- 6 เดือนนับจากวันที่ขอ

เร่ง! เก็บคืน-ควบคุม-ทำลาย “ยาวาลซาร์แทน” รักษาความดัน หัวใจ พบสารก่อมะเร็ง

หลังจาก อย. เรียกเก็บคืน “ยาวาลซาร์แทน” ซึ่งเป็นยารักษาโรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ จำนวน 5 ตำรับ ที่พบวัตถุดิบปนเปื้อนสารก่อมะเร็ง อย. ขอให้ผู้ใช้ยาอย่าวิตกกังวล แนะ ควรนำยาไปเปลี่ยน

7 วิธีสังเกต และทดสอบแก้ว YETI “แท้-ไม่แท้” ดูอย่างไร??

แก้ว YETI แก้วน้ำกักเก็บความเย็นยอดนิยม เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายๆคน วันนี้เรามาดูกันว่า สังเกตอย่างไร สำหรับแก้วแท้ หรือแก้วปลอม

6 สมุนไพรไทย “ไล่ยุง”

แพทย์แผนไทยแนะนำสมุนไพรใกล้ตัว หาง่าย ใช้สะดวก ป้องกันโรคไข้เลือดออก พร้อมแนะวิธีการทำสเปรย์กันยุงใช้เองในครัวเรือนอย่างง่าย ๆ ย้ำป้องกันก่อนป่วยดีที่สุด

5 อาหารต้องห้าม!! ช่วยห่างไกล “เบาหวาน”

คงไม่มีใครอยากมีความเสี่ยงที่จะเป็น “เบาหวาน” ใช่ไหม อาหารต่อไปนี้ ไม่ใช่ว่าทานไม่ได้ แต่ควรทานในปริมาณที่เหมาะสม หรือมีลิมิตต่อวัน และควบคุมปริมาณน้ำตาลเครื่องดื่มของคุณ

หน้าที่ “พุทธศาสนิกชน” พึงกระทำ “วันวิสาขบูชา”

เมื่อถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เราชาวพุทธทุกคนก็มักจะถือโอกาสเข้าวัดทำบุญกันเป็นประจำ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ขอพรให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามา และวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันนั้นคือ “วันวิสาขบูชา”

4 มุมมองบวก หากคุณต้อง “ตกงาน”

มันคงไม่ใช่เรื่องน่ายินดี คำว่า “ตกงาน” มักเป็นเรื่องน่าเศร้าเสมอ แต่สิ่งที่ควรทำไม่ใช่การจมอยู่กับความคิดเดิมๆ เราควรมองโลกในแง่บวก เพื่อเดินต่อไปบนเส้นทางของเรา

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย “ไข้หวัด” จึงถามหา

เช็คกันหรือยังว่า “ไข้หวัด” ที่ต้องเผชิญ แค่ไข้หวัดธรรมดา หรือ “ไข้หวัดใหญ่” ป้องกันได้เพื่อไม่ให้ลุกลามจนเป็นเรื่องใหญ่

โรคปอดบวม ภัยใกล้ตัวถึงตายแต่..ป้องกันได้!!

สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงกลับไปกลับมา ทั้งแดดออก ฝนตก หลายคนอาจไม่ทันได้เตรียมตัว จึงทำให้ต้องเปียกฝนแล้วทนอยู่กับแดดร้อนๆต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งโรคภัยร้ายต้องระวังที่ตามมาคือ “โรคปอดบวม” และอาจจะส่งผลถึงชีวิตก็เป็นได้

1 2 3 5