ข่าวทั้งหมด

ข่าวเด่นปี 61 : เฟซบุ๊กกับปัญหาใหญ่ตลอดปี 2018

แม้ปีที่ผ่านมาเฟซบุ๊ก จะเป็นสื่อสังคมออนไลน์อันดับ 1 ที่มีผู้ใช้งานมาที่สุดในโลก แต่ตลอดปี 2018 ที่ผ่านกลับประสบปัญหาให้ต้องเผชิญมากมาย

ห้ามพลาด 14 -15 ธ.ค. 2ปรากฎการณ์ “ฝนดาวตกเจมินิดส์” และ ดาวหาง 46พี เวอร์ทาเนน

2นักดาราศาสตร์ระบุคืนพรุ่งนี้(14 -15 ธ.ค.)  ชม “ฝนดาวตกเจมินิดส์”ปะทะดาวตกสูงสุดหลังเที่ยงคืนวันที่ 14 ถึงรุ่งเช้าวันที่ 15 ธันวาคม 2561 สังเกตได้ด้วยตาเปล่าทั่วทุกภูมิภาค ในที่มืดสนิท คนภาคตะวันออก-กรุงเทพฯดูได้ที่หอดูดาวหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา  ฟรี!

รอชม! “ดาวหาง 46พี เวอร์ทาเนน” เข้าใกล้โลกที่สุด 16 ธ.ค.

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยภาพ “ดาวหาง 46พี เวอร์ทาเนน” ก่อนเข้าใกล้โลกที่สุด 16 ธันวาคมนี้ คาดอาจมองเห็นด้วยตาเปล่า

เดินหน้า 5G “กสทช.” แจงความจำเป็นเรียกคืนคลื่น 700 เมกะเฮิร์ตซ์ [คลิป]

กสทช. ยืนยันว่า มีความจำเป็นต้องเรียกคืนคลื่นความถี่ 700 เมกะเฮิร์ตซ์เพื่อนำมาเปิดประมูลสำหรับบริการ 5G และจำเป็นต้องจ่ายค่าชดเชยให้เจ้าของคลื่นเดิม เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าบริการ 5G ได้อย่างเป็นรูปธรรมเร็วขึ้น

กรมทะเลฯ พัฒนาอวัยวะเทียม เพื่อสัตว์ทะเลพิการ

อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เผย พบว่าสัตว์ทะเลหายากเกยตื้น เฉลี่ยปีละ 419 ตัว พบมากสุด เต่าทะเล สาเหตุการเกยตื้นเกิดจากเครื่องมือประมง

อินสตาแกรมเตรียมกำจัดยอดถูกใจและคอมเมนต์ปลอม [คลิป]

อินสตาแกรมประกาศกำจัดผู้ติดตาม ยอดถูกใจ และคอมเมนต์ปลอม ที่ถูกสร้างขึ้นโดยแอพที่ทำให้ดูเหมือนบัญชีผู้ใช้นั้นๆเป็นที่นิยม

แอปเปิ้ลยอดขายร่วง สั่งลดผลิตมือถือรุ่นใหม่ [คลิป]

แอปเปิล ประกาศปรับลดการผลิตไอโฟนใหม่ทั้ง 3 รุ่น ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังยอดขายตก ขณะที่นักวิเคราะห์ปรับลดอันดับความน่าลงทุนในหุ้นแอปเปิ้ล

1 2 3 6