Alive Innovation lifestyle ข่าว

สำรวจโปรงาน Mobile Electronics Expo 2019

เป็นอีกหนึ่งงานที่บรรดาคนที่สนใจสินค้าไอทีใหม่ๆ หรือสมาร์ทโฟนที่มากับโปรดีๆ จะพลาดไม่ได้ มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในไทย จัดขึ้นที่ไบเทคบางนาถึงวันที่ 6 ตุลาคมนี้ งานนี้มีหลากหลายแบรนด์ดังรวมกันอยู่ภายในงาน ไปงานเดียวดูและเปรียบเทียบรุ่นที่ต้องการได้แบบจุใจ

ถ้ามาถึงแล้วไม่แน่ใจว่าจะไปร้านไหนก่อนดี แนะนำให้แวะมาที่ Banana IT กันดูก่อน หากเป็นสาวกตระกูล Apple ให้มองหาป้ายสีแดงที่เขียนว่า “สินค้า Apple ตัวโชว์/ตกรุ่น ราคาถูก” แล้วจะพบว่าที่นี่คนมุงเยอะและซื้อจริงจังมาก สินค้ามีทั้ง Apple watch series 3 ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาท รวมถึง iphone ipad Macbook Pro สนใจรุ่นไหนสอบถามพนักงานได้เลย

ส่วนสาวกสมาร์ทโฟนตระกูลอื่น ไม่ว่าจะเป็น Huawei Samsung Galaxy Vivo หรือ Oppo ให้มองหาป้ายสีแดงที่เขียนว่า “สินค้า Smartphone & Tablet ตัวโชว์/ตกรุ่น ถูกที่สุดในงาน” แต่ใครที่เล็ง Huawei P20 กับ P20 Pro ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยเพราะมีเพียง 40 เครื่องเท่านั้น แค่วันแรกสินค้าก็หมดแบบไม่มีมาเพิ่มอีกแล้ว

ภายในงานยังมีแบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง realme ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ Oppo งานนี้ดาราดัง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์พร้อมแนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme XT ที่โฆษณาว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่กับสมาร์ทโฟนสเปคสูง แต่ราคาเบา ภาพสวยคมชัดที่มาถึง 4 เลนส์ ซึ่งทางแบรนด์ยืนยันมาว่าซูมหรือขยายภาพก็ไม่แตกแน่นอนเพราะกล้องชัดถึง 64 ล้านพิกเซล แถมเล่นเกมส์ไม่สะดุด นอกจากนี้ยังมีกลุ่มน้องๆ เกมเมอร์เกิร์ลสอย่าง Pinku Notori มาให้หนุ่มๆ กดชัตเตอร์กันด้วย ถือเป็นสีสันให้กับงานในวันนี้สุดๆ ส่วนใครที่ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ภายในงาน จะได้ของแถมติดมือกลับบ้านอย่างกระเป๋าโฮโลแกรมและเสื้อฮู้ดกันหนาวใครชอบแนวไหนเลือกเอาได้เลย

ส่วนสาวก GoPro ที่รอรุ่น Hero 8 คงต้องผิดหวัง เพราะมีแค่ Hero 7 ให้เห็นเท่านั้น โดยราคาอยู่ที่ 11,500 บาท แต่ถ้าซื้อ Extreme Pack 13,999 บาท ได้ของแถมมูลค่า 4,800 บาทด้วย

คอเกมส์มาสำรวจกันต่อที่สมาร์ทโฟนแบรนด์ Blackshark ที่ตอบสนองคนติดเกมส์อย่างแท้จริง หน้าจอทำขึ้นเพื่อให้คนเล่นสามารถตัดการเตือนขณะเล่นได้ พร้อมเคลียร์แรมหน้าจอด้านบนได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาออกจากเกมส์เพื่อไปเซทค่าแต่อย่างใดทำให้เล่นต่อเนื่องได้ยาวไม่สะดุด มี 2 รุ่นด้วยกัน Blackshark2 ราคาเริ่มที่ 17,900 บาท กับ Blackshark2 Pro ราคาเริ่มที่ 19,900 บาท ของแถมอีกเพียบ

หันไปสำรวจสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รุ่นใหม่ๆ ของแบรนด์ต่างๆ นั้น ราคาแทบไม่ต่างกันเท่าไหร่ และไม่ต่างจากร้านด้านนอกงานมากนัก ส่วนใหญ่ที่นำมาลดราคามากๆ จะเป็นการผูกกับค่ายมือถือ ยกตัวอย่างเช่น Studio 7 จะผูกกับค่าย Truemove H ถ้าซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์หรือย้ายค่ายจะลดอีก 5000 บาท พร้อมสัญญาค่ายมือถือ 1 ปี ฉะนั้นจะซื้อจากบูธไหนต้องดูว่าร้านนั้นผูกกับค่ายไหนด้วย ที่แน่ๆ แต่ละร้านขนของแถมมาแจกกันถล่มทลาย มีทั้งกระเป๋าเดินทาง ลำโพงบลูทูธ หม้อสุกี้ เตาปิ้งย่าง กระเป๋าเป้ หูฟัง และอื่นๆ อีกมากมาย ต้องไปดูในงานกันเอาเอง บางร้านยังเอาใจเพิ่มโดยการแถมระยะเวลาผ่อนให้ด้วยเป็น 2 เท่า คือให้ผ่อน 0% นาน 2 ปี

แถมให้สำหรับคนอยากมีสมาร์ทวอช แบบราคาเบาหลักร้อย แบรนด์ Dtech ราคาเพียง 750 บาทเท่านั้น เหมาะกับสายรักสุขภาพเลย มีทั้งนับจำนวนก้าว วัดแรงดันโลหิต วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดออกซิเจนในเลือด แถมยังวัดการนอนได้อีกด้วย ใครอยากลองไปเดินหาดูในงานกันได้

นี่เป็นเพียงบางส่วนของงานเท่านั้น ยังมีสินค้ามากมายและอีกหลายร้านให้มาสำรวจ แต่ถ้ามาช้า สินค้าราคาพิเศษบางตัวอาจหมดสต๊อกได้