เช็กอิน

เช็กอิน : “เลย” ท้าลมหนาว ดงป่าสน ชมพระอาทิตย์ “ภูกระดึง” [คลิป]

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเลย ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยววัยรุ่นหนุ่มสาว ได้พากันปีนเขาขึ้นไปชมธรรมชาติที่สวยงาม สัมผัสกับทะเลหมอก ที่มีให้ชมทุกตอนเช้า สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดในช่วงนี้ 8.5 องศาเซลเซียส  หลังจากที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านา นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาท่องเที่ยว ในวันธรรมดาเฉลี่ยวันละ 300-400 คน ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เฉลี่ยวันละ 500 คน

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชได้มีการกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปท่องเที่ยว และพักค้างคืน บนยอดภูกระดึง วันละ 5,000 คน ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป ผู้ประสงค์จะเข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติภูกระดึง สามารถสำรองการเข้าไปใช้บริการ ล่วงหน้าทั้งบ้านพัก เต็นท์ และพื้นที่กางเต็นท์ก่อนเดินทางได้ใน Website ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ www.dnp.go.th หรือสำรองการเข้าไปใช้บริการได้โดยตรง ณ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

และเพื่อเป็นการอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติภูกระดึงให้ คงคุณค่าและสวยงามตลอดไป อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จึงขอความร่วมมือ จากนักท่องเที่ยวทุกท่านช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการเข้าร่วมโครงการอาสาสมัครพิทักษ์ภูกระดึง และโครงการมัดจำบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งห้ามมิให้นำภาชนะที่ทำด้วยโฟม และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เข้ามาในเขตอุทยานฯ เพื่อให้เป็นอุทยานฯ ที่ สะอาดสวยงาม และปลอดแอลกอฮอล์ตลอดจนได้ จัดเตรียมความพร้อมของชุดกู้ภัยประจำอุทยานฯ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือ นักท่องเที่ยว โดยไม่จำเป็นต้องเตรียมอาหารมาเอง เพราะอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้มีจุดให้บริการ ร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ตลอดเส้นทางขึ้นเขา และที่พักแรมอย่างเพียงพอ

โดยมีอัตราค่าจ้างหาบ หามสัมภาระขึ้นเขากิโลกรัมละไม่เกิน 30 บาท เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว จึงมีมาตรการ กำหนดเวลาในการจำหน่ายบัตรค่าบริการบุคคล ตั้งแต่เวลา 07.00-13.30 น. และอนุญาตให้ นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นเขาในเวลา 07.00-14.00 น. เท่านั้น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชม อุทยานแห่งชาติภูกระดึงในหน้าหนาวนี้ โดยสามารถ สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติ ภูกระดึง โทรศัพท์หมายเลข 0-4281-0833 และ หมายเลข 0-4281-0834 ในเวลาราชการ

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  มีอากาศที่หนาวเย็น กิจกรรมท่องเที่ยวมีทั้ง ไหว้พระชมป่าธรรมชาติที่หลากหลาย ชมดวงอาทิตย์ขึ้นและตกทะเลหมอกขาวโพลนที่ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง