ข่าวทั้งหมด

8 วิธีการปฏิบัติตัว ของ “ผู้ติดเชื้อเอชไอวี”

HIV คือเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดโรคเอดส์ (AIDS) ผู้ติดเชื้อ HIV ไม่จำเป็นต้องเป็นโรคเอดส์เสมอไป เอดส์ คือโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส HIV ไปทำลายระบบภูมิคุ้มกัน เอดส์ คือระยะร้ายแรงของการติดเชื้อ HIV ที่ทำให้เสียชีวิตได้

แนะ7 วิธี “โรคไมเกรนในเด็ก” ป้องกันได้!

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ แนะพ่อแม่ผู้ปกครองโรคไมเกรนในเด็กไม่อันตราย สามารถป้องกันได้ หลีกเลี่ยงแสงแดด การอดนอน นอนดึก อาหารแปรรูป การเล่นเกม ตลอดจนออกกำลังกายที่รุนแรง

14 อาการโรค ห้ามให้บริการนวดเด็ดขาด!!

กรม สบส.ขอเน้นย้ำให้สถานประกอบการเพื่อสุขภาพทุกแห่ง ต้องมีการซักประวัติเพื่อประเมินสภาพร่างกายของผู้มารับการนวดทุกครั้ง

6 ภาวะเสี่ยงหยุดหายใจ! คนอ้วนนอนกรนเสียงดังเป็นประจำ

สถาบันโรคทรวงอก กรมการแพทย์ เตือนคนที่มีน้ำหนักเกินหรือคนอ้วน นอนกรนเสียงดังเป็นประจำ ง่วงนอนมากผิดปกติในเวลากลางวัน หงุดหงิดง่าย อย่าละเลยอาจเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับโดยไม่รู้ตัว

10 อาการ บอกเหตุป่วย! “โรคหัดเยอรมัน”

โรคหัดเยอรมัน เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส ที่อยู่ในน้ำมูกหรือน้ำลายของผู้ป่วย ซึ่งสามารถแพร่กระจายไปสู่ผู้อื่นได้ง่ายโดยการไอ จาม สูดเอาเชื้อเข้าไป

2 วิธี ทำความสะอาด เสื้อกันหนาวเก่าค้างตู้-เสื้อมือสอง

การทำความสะอาดเสื้อกันหนาวเก่าเก็บไว้นานในตู้เสื้อผ้า หรือ เสื้อกันหนาวที่ได้รับบริจาค ควรซักให้สะอาดก่อนสวมใส่ ป้องกันโรคกลากเกลื้อน โรคภูมิแพ้ และโรคผิวหนัง

สวยปลอดภัย! สังเกตอาการแพ้-แนะเลือกใช้เครื่องสำอาง

สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ แนะ ก่อนเลือกใช้เครื่องสำอางควรมีการศึกษาทำความเข้าใจ และทดสอบให้ดีก่อนใช้ทุกครั้ง

สังเกต 2 อาการ กับ 5 วิธีป้องกัน ฟันผุในเด็ก!!

พ่อแม่ ผู้ปกครอง ควรเอาใจใส่ดูแล “โรคฟันผุ” ภัยใกล้ตัวอีกหนึ่งโรคที่ไม่ควรมองข้าม หลังมีการโพสต์ เตือนฟันผุทะลุโพรงประสาทฟัน-ติดเชื้อ

เตือน 5 อาการผิดปกติ! “โรคหินปูนเกาะกระดูกหู”

โรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ ชี้โรคหินปูนเกาะกระดูกหู เป็นโรคใกล้ตัว หากมีอาการหูอื้อ มีเสียงในหู อย่าปล่อยทิ้งไว้ ควรรีบพบแพทย์ มิฉะนั้นอาจกลายเป็นคนหูหนวกถาวร

มารู้จัก… “โรคคอตีบ” แนะ! 3 วิธี ป้องกัน

การป้องกันโรคคอตีบ สามารถทำได้โดยการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค ด้วยการให้วัคซีนป้องกันโรคคอตีบ จึงขอให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานไปรับวัคซีนให้ครบตามช่วงเวลาที่กำหนด

1 2 3 15