ข่าวทั้งหมด

งดงามมุมมองที่แตกต่าง ! ชาวญี่ปุ่นแห่ชมดอกซากุระในยามกลางคืน [คลิป]

ตอนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น ดอกซากุระกำลังเริ่มเบ่งบานอวดความงดงาม เราจึงจะพาคุณผู้ชมไปดูความสวยงามของดอกซากุระ แต่เป็นความสวยงามในยามค่ำคืน

Travel Off Track : สัมผัสหนาวแบบทะลุกระดูก เทศกาลน้ำแข็งหิมะเมืองฮาร์บิน [คลิป]

จีนตอนนี้อากาศก็หนาวเย็นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่เมืองฮาร์บิน ทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งเมื่อวานนี้ได้เปิดงานเทศกาลน้ำแข็งและหิมะอย่างเป็นทางการ

Travel Off Track : ท่องญี่ปุ่น เยือนโอซาก้า ไปหาเมืองโตเกียว #1 [คลิป]

ญี่ปุ่น ประเทศที่เป็นที่หมายปลายทางของหลายคนในช่วงปลายปี อาจจะด้วยเพราะเสน่ห์ของอากาศที่หนาวเย็นช่วงนั้น วัฒนธรรมและภูมิประเทศที่สวยงาม อาหารที่อร่อยล้ำ สารพัดเหตุผลที่ผู้คนอยากเดินทางไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

Travel Off Track : “ฮานอย” เวียดนาม ค้นหาเสน่ห์ทางรถไฟสายเก่า [คลิป]

ที่เวียดนามตอนนี้ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยวกันที่ฮานอย คือทางรถไฟสายเก่าที่แล่นผ่านตึกรามบ้านช่องย่านใจกลางเมือง

Travel Off Track : ผจญภัยชนบทญี่ปุ่นด้วยจักรยาน ตามรอยโมโม่ทาโร่ [คลิป]

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวด้วยจักรยาน ช่วยให้ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น เมืองโอกายาม่า ที่มาของตำนาน โมโม่ทาโร่ นิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น เป็นอีกเมืองที่น่าปั่นจักรยานเที่ยว ตามรอยนิทานพื้นบ้านชื่อดังเรื่องนี้

Travel Off Track : เที่ยวเกาะสวรรค์แห่งคิวชู “มิยาจิม่า” [คลิป]

“มิยาจิม่า” แปลว่า “เกาะที่มีศาลเจ้า” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเกาะคิวชู เป็นที่ตั้งของ ศาลเจ้า “อิซึคุชิม่า” สร้างเมื่อประมาณช่วงศตวรรษที่ 11 เพื่อเป็นศาลเจ้าประจำตระกูลไทระ มีภาพเสาโทริอิกลางทะเลเป็นไฮไลท์สำคัญ

Travel Off Track เปิดประตูสู่คิวชู เที่ยวฟุกุโอกะ [คลิป]

อีกเกาะของญี่ปุ่นที่คนไทยให้ความสนใจไปท่องเที่ยวคือ เกาะคิวชู ที่ยังคงกลิ่นอายญี่ปุ่นแบบเก่าผสมความทันสมัย มีหลายสิ่งหลายอย่างให้ค้นหา โดยเฉพาะที่ ฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเกาะ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปติดตามใน Travel Off Track

1 2 3