ข่าว

ดีเอสไอ บุกบ้าน “เจ้าพ่อเงินกู้รายใหญ่ที่สุดในไทย”

ดีเอสไอ บุกค้นบ้าน “วิชัย ปั่นงาม” เจ้าพ่อเงินกู้รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจค้นทุกชั้นยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ในการบันทึกรายชื่อลูกค้า เพื่อปราบแก๊งเงินกู้ให้หมดไปจากระบบภายในประเทศไทย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.59 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รอง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปปง. เจ้าหน้าที่ ปปส. เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม ร่วม 6 หน่วยงาน ได้ร่วมกันตรวจค้นเป้าหมายจำนวน 5 จุด ภายในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป้าหมายทั้ง 5 จุดนี้ เป็นของนายวิชัย ปั่นงาม เสี่ยเงินกู้รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ และมีเครือข่ายอยู่ทั่วประเทศ รวมทั้งตรวจค้นที่อาคารPNGอพาร์ทเมนท์ เลขที่ 81 ซอยรังสิต-ปทุมธานี10 สูง 5 ชั้น ได้จดชื่อเป็นบริษัทต่างๆ 

 เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นทุกชั้นพร้อมกับยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ในการบันทึกรายชื่อลูกค้า นำไปตรวจสอบที่กรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอ  ในส่วนของบ้านที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นอีก 4 เป้าหมายเป็นบ้านของญาติๆ นายวิชัย ปั่นงาม ทางเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษอยู่ในระหว่างตรวจสอบว่ามีความผิดหรือไม่ 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอครั้งนี้ไม่พบตัวนายวิชัย ปั่นงาม เจ้าพ่อเงินกู้แต่อย่างใด พบแต่เพียงคนรับใช้ที่อยู่ภายในบ้านเท่านั้น และทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอยังบอกอีกว่าการตรวจเป็นการบูรการร่วมกันหลายหน่วยงานเพื่อปราบแก๊งเงินกู้ให้หมดไปจากระบบภายในประเทศไทยอย่างสิ้นเชิง