Breaking กีฬา ข่าว

“ซิโก้” เปิดใจ ลั่น “ไม่กลัวตกงาน” 

ตามที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ปฏิเสธข่าวไม่ต่อสัญญา “ซิโก้”  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมโยนสื่อตีความกันไปเอง ลั่นอย่าสร้างสถานการณ์ ชี้ให้ย้อนไปดูตัวเองและคนใกล้ชิดว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ พร้อมปฏิเสธดึง อเลฮานโดร ซาเบญา กุนซือฟ้าขาว ชุดรองแชมป์โลก 2014 มาทำแทน เผยมีคนมาสมัครเป็นสิบ แต่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร

"ซิโก้"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชช้างศึก เปิดเผยว่า การที่นายกสมาคมฟุตบอล ออกมากล่าวเช่นนั้น ตนเองไม่ได้คิดอะไรมาก แต่งงว่าจะทำให้ตนเองกับท่านแตกแยกกันทำไม ทั้งที่เวลานี้น่าจะอยู่ในช่วงความสุขของแฟนบอลไทย ที่ได้ฉลองกับแชมป์ซูซูกิคัพ ที่ถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้ทุกคน

“ผมว่าไม่ควรมีข่าวเช่นนี้เกิดขึ้น เพราะผมเองไม่คิดทะเลาะกับท่านนายกฯ และไม่มีความกดดันเรื่องกระแสโค้ชนอกที่จะเข้ามาทำทีม เนื่องจากตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ทำงานอย่างหนัก ผมทำเพื่อถวายรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 รวมทั้งแฟนบอลชาวไทยทุกคน”

ไม่กลัวเรื่องตกงาน เพราะมีธุรกิจที่ บ.สปอร์ตฮีโร่ ที่ปล่อยให้ภรรยาทำคนเดียวมาพักหนึ่งรองรับอยู่ แต่สิ่งที่ต้องการเห็นก็คือการทำให้ทีมชาติไทยเกิดการพัฒนา โดยหลังจากเสร็จศึกซูซูกิคัพ ตนเองเข้าเรียนหลักสูตรโปรไลเซนส์ ก็เพื่อช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ถือเป็นโรดแมปในการวางรากฐานของสมาคมฟุตบอล ไม่ได้หวังเอาความรู้ไปช่วยทีมชาติคู่แข่ง

ซิโก้ กล่าวถึงอนาคตของตนเองในการคุมทีมชาติไทยว่า หากได้รับการต่อสัญญาจากสมาคมฟุตบอล ก็ได้เตรียมงานไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเรียกผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะเข้ามาเสริมทีม ในการเปิดบ้านเตะฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่จะพบกับ ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอิรัก ที่ตั้งความหวังว่าจะต้องคว้าชัยชนะให้ได้ รวมถึงการไปเล่นเกมเยือนกับ ญี่ปุ่น และออสเตรเลียน ที่ต้องการทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด แต่หากไม่ได้อยู่ในตำแหน่งนี้ต่อ ก็คงไม่หนีไปไหน ทว่าด้วยการเป็นโค้ชอาชีพ ก็คงสามารถไปทำทีมอื่นได้ทั่วโลก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

“การเข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติ ผมเองต้องการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ซึ่งความรักชาติของผมมันมีอยู่แล้ว แต่อนาคตค่อยว่ากันอีกที ทุกวันนี้ผมเหนื่อนเต็มทีที่มีข่าวออกมา ทั้งๆ ที่เราเพิ่งจะคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ มาได้ แชมป์นี้ไม่ใช่ของผมแต่เป็นของคนไทยทั้งประเทศ ฉะนั้นผมขอร้องอย่าทำให้ผมต้องไปทะเลาะกับใคร หรือโยนความกดดันมาให้อีกเลย”