ข่าว

“The Creston Hills” หลุดข้อหารุกเขาใหญ่

ในวันนี้ ผู้บริหารบริษัท ภูพบฟ้า จำกัด นำโดย นายนิพนธ์ ปิ่นศรีศิริรัตน์ กรรมการ และนายชยุต โชติวิริยะกุล ที่ปรึกษากฎหมาย เปิดแถลงข่าวกรณีที่เดอะเครสตันฮิล ซึ่งเป็นรีสอร์ทในเครือภูพบฟ้า ตั้งอยู่ที่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้หลุดพ้นข้อกล่าวหารุกที่ป่าเขาใหญ่ 

โดยผู้บริหารภูพบฟ้า บอกว่า ต่อสู้เรื่องนี้มา 1 ปี หลังจากถูกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวหาว่าแนวรั้วโครงการเดอะเครสตันฮิลรุกล้ำไปในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงร้องเรียนไปยังพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง 

จากนั้นมีการสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาตั้งคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นคณะทำงาน อาทิ กองทัพภาคที่ 2 กรมที่ดิน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งผลการตรวจสอบระบุว่า ตำแหน่งแนวกำแพงรั้วอยู่ในแวโฉนดที่ดินของโครงการเดอะเครสตันฮิล  และการรังวัดด้วยกล้องสำรวจของสำนักงานที่ดินสาขาปากช่อง อาจมีความผิดพลาดคลาดเคลื่อนในระดับ 1.25 เมตร แต่ไม่เกินเกณฑ์ค่าเฉลี่ยที่ยอมรับได้ เพราะตามระเบียบกำหนดให้ความผิดพลาดคลาดเคลื่อนได้ไม่เกิน 1.480 เมตร