ข่าว

ป่วนทั้งลำ! หนุ่มคึกใช้ชื่อ WiFi “Samsung Galaxy Note 7”

–23ธค.59–คงทราบกันอยู่แล้วสายการบินหลายสายทั่วโลกนั้น มีคำสั่งห้ามโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note 7 ขึ้นเครื่อง  เพราะอาจเป็นต้นเหตุของการระเบิดได้  ต่อมาซัมซุงอัพเดทแพตช์เพื่อให้เครื่องไม่สามารถใช้งานได้


แต่วันนี้ชื่อเเละรุ่นของโทรศัพท์มือถือค่ายนี้ก็เกิดเรื่องขึ้นมาอีก…เพราะมีผู้โดยสารคนหนึ่งนึกสนุก เปลี่ยนชื่อ WiFi Hotspot ของตัวเองเป็น  Samsung Galaxy Note 7_1097 โดยปล่อยสัญญาณบนเครื่องบินสายการบิน Virgin America ที่บินออกจากซานฟรานซิสโกไปบอสตัน


บังเอิญว่า….ผู้โดยสารอีกหลายคนที่อยู่บนเครื่องบินลำนั้น  ได้เปิดใช้งาน WiFi แล้วพบชื่อ "Samsung Galaxy Note 7_1097" เป็นหนึ่งในสัญญาณ Wifi ที่สามารถเชื่อมต่อได้ 

ความโกลาหลก็เกิดขึ้นทันที เพราะผู้โดยสารบนเครื่องแตกตื่นกันพักใหญ่ ต่อมามีการประกาศหาตัวเจ้าของWiFiตัวนี้ว่า" ยอมรับแต่โดยดี มิเช่นนั้นเครื่องบินจะต้องลงจอดฉุกเฉินที่ไวโอมิ่ง  เเละยังอยู่ห่างจากบอสตันที่เป็นจุดหมายปลายทางอีกมาก"


ผู้โดยสารคนหนึ่งเปิดเผยเรื่องราวหลังจากเครื่องบินลงจอดว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ที่ร่วมเดินทางมาด้วยนั้น  ฉุนเฉียวและโมโหมาก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  ไม่ใช่เรื่องตลก จะเปิดไฟและค้นกระเป๋าทุกคนจนกว่าจะเจอ"


สุดท้ายเจ้าของฮอตสปอตคนนี้ทนแรงกดดันไม่ไหวและได้เปิดเผยตัวตนในที่สุด   สรุปว่า  มันไม่ใช่โทรศัพท์มือถือรุ่นปัญหา เพียงเเต่ชายคนนี้แกล้งขึ้นมาสนุกๆ  ซึ่งเจ้าตัวได้อธิบายว่า เป็นแค่การแกล้งกันเล่น ๆ  ไม่ได้หวังสร้างความตื่นตระหนกและความหวาดกลัวแต่อย่างใด

 แต่ผู้โดยสารคนอื่น ๆ บนเครื่องบินไม่ได้ขำด้วย เพราะเสียสุขภาพจิตและเสียเวลา เนื่องจากเครื่องบินลงจอดที่บอสตันช้ากว่ากำหนด