ข่าว อาชญากรรม

บินหนีเเล้ว! คีย์เเมนซิงเกิ้ล เกตเวย์หลบลุงตู่

วันที่ 30 ธค.59 ช่วงเย็นวันนี้เฟซบุ๊ก “พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall #opsinglegateway” หรือกลุ่มแฮกเกอร์นิรนาม ได้โพสต์ภาพหน้าต่างเครื่องบิน พร้อมข้อความ ระบุว่า “ผมปลอดภัยแล้วครับ มาไกลจากมือลุงตู่มากแล้ว (แหมส่งทีมเฉพาะกิจ มาไล่เงา เหรอครับ) เมื่อวานนี้ มีผู้ใหญ่ ส่งซิกว่า ให้รีบไปซะ ก่อนจะโดนรวบ ทำให้เมื่อกลางดึกเมื่อวานนี้ เลยต้องบินครับ เพิ่งเข้าที่พัก เมื่อสักครู่ จึงส่งข่าวมาบอกเพื่อนๆ ว่าไม่ต้องห่วงสบายดีแล้วครับผม งานนี้ เดี๋ยวเข้า Safe house ก่อน”

โดยข้อความระบุว่า "เเละมีข้อความต่อมาว่า  "เหนือฟ้า" คำสารภาพของ @ คิดเมื่อเช้าตอนบินผ่าน และนั่งมองภูเขาที่สูงเสียดฟ้า ก็คิดว่าต้องพูดให้เพื่อนๆเข้าใจ ว่า….ตัวแอดมินเตรียมตัว เตรียมใจแล้วว่ายังไงก็ต้องมีวันนี้ เพราะถ้าไม่ขึ้นมาให้สูงเสียดฟ้า ก็จะไม่สามารถมองไปได้ไกลพอ…..ตอนนี้ @อยู่ในที่ปลอดภัยมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่งแล้ว…

ลุงตู่ไม่ต้องหวังแล้วว่า จะมีโอกาสเข้าใกล้ตัวผมได้…เมื่อตัวผมมีความปลอดภัยเพียงพอ ทุกอย่างจะเดินหน้าต่อไปได้ อย่างที่ไม่ทำให้เพื่อนๆต้องเป็นห่วง….และตัวแอดมินจะทำหน้าที่เป็นคนรับหน้าเสื่อให้เพื่อนๆ(จำนวนหลายสิบและกำลังเพิ่มเป็นหลายร้อยคนในไม่ช้า….)

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

หลังปีใหม่เป็นต้นไป ให้เพื่อนๆเหล่าหมาป่า ทั้งตัวเล็ก ตัวน้อย ตัวใหญ่ ออกล่าเหยื่อ กันให้เต็มที่ไปเลย…..เมื่อลุงตู่ยังไม่ยอม พวกเราก็จะไม่หยุดเท่านั้นเอง…..ทนได้ ทนไป…..