Breaking ข่าว

จับได้แล้ว! ฆาตรกรเชือดคอบัณฑิตหนุ่ม 

จากเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 4 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายด้วยมีดเสียชีวิต บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพนายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี สภาพถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ด้านหลัง 1 แผล ส่วนที่บริเวณลำคอมีแผลถูกของมีคมปาดจนหลอดลมขาด ใกล้กันพบหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำของคนร้ายทำตกทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งบริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 มีภาพกล้องวงจรปิด จับภาพวินาที 2 คนร้าย ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ-ยามาฮ่า สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์โทรศัพท์ไอโฟน 7 ของนายวศิน เหลืองแจ่ม 
 
จากหลักฐานคลิปวงจรปิดดังกล่าว นำไปสู่การจับกุม 1 ในคนร้าย คือ นายกิตติกร วิกาหะ อายุ 26 ปี คนขายผลไม้ หน้าวัดกู้ จังหวัดนนทบุรี โดยตำรวจนครบาลโคกคราม ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอปากเกร็ด ก่อนนำตัวไปทำการสอบสวน และมีพลตำรวจโท-ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมแถลงข่าวจับกุม เบื้องต้นนายกิตติกร รับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือใช้มีดฆ่าคู่กรณีจริง โดยก่อนเกิดเหตุ ตระเวนขับรถจักรยานยนต์ในซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 และพยายามลงมือกระชากกระเป๋าสะพายผู้หญิง แต่ไม่สำเร็จ กระทั่งมาเจอผู้ตาย และลงมือก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นขับขี่รถไปในซอยสุคนธสวัสดิ์ 9 พร้อมข่มขู่ชิงทรัพย์โทรศัพท์ไอโฟน จากหญิงสาวต่างด้าว ก่อนขับรถไปที่หน้าโรงพยาบาลสินแพทย์ ชิงเงินสด 5 พันบาท และโทรศัพท์ไอโฟน ของผู้หญิงอีกคน หลบหนีไป

ทั้งนี้นายกิตติกร อ้างว่า เห็นผู้ตายเดินเล่นโทรศัพท์อยู่ริมถนน จึงทำทีเข้าไปสอบถามเส้นทาง ก่อนพยายามชิงโทรศัพท์ไอโฟน แต่เหยื่อขัดขืน จึงใช้อาวุธมีดแทงไม่ยั้ง แต่ขอยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจปาดคออีกฝ่าย แต่จังหวะดังกล่าว เกิดผิดพลาด มีดแฉลบไปถูกคอเอง ฉะนั้นขอความเป็นธรรมด้วย แม้ตนเองยอมรับว่าผิดจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจฆ่าอีกฝ่าย ส่วนสาเหตุที่ลงมือชิงทรัพย์นั้น เนื่องจากช่วงนี้ผลไม้ขายไม่ดี ขณะที่ผู้ก่อเหตุอีกราย รู้จักกันในเรือนจำ แต่ไม่รู้ว่าหลบหนีไปอยู่ที่ไหน 

ด้านพลตำรวจโท-ศานิตย์ ยืนยันว่า รู้แหล่งกบดานของผู้ก่อเหตุอีกคนแล้ว หากยังไม่มอบตัว คาดว่าจะติดตามจับกุมตัวได้ภายใน 1-2 วันนี้
 
สำหรับประวัตินายกิตติกร เคยติดคุกมาทั้งหมด 8 ครั้ง ตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี ส่วนใหญ่เป็นคดียาเสพติด , บุกรุก , และทำร้ายร่างกาย และล่าสุดเพิ่งออกมาจากเรือนจำ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หลังถูกดำเนินคดี ข้อหาเสพใบกระท่อม ก่อนหันกลับมาก่อเหตุตระเวนชิงทรัพย์ในหลายพื้นที่

%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b8%87-3

%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b8%874

%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b8%875