ข่าว

“เพนกวิน” ผนึก! “เสก” รุกมือถือรุ่นใจสั่งมา

ซิมเพนกวิน ร่วมกับ “เสก โลโซ” เปิดตัวโปรโมชันใหม่เพนกวิน-โลโซ แอลเอส 1 “ใจสั่งมา” เอาใจสาวกแฟนคลับ“เสก โลโซ” ให้ฟรีทั้งเน็ตและค่าโทร.มูลค่า 500 บาท ตั้งเป้าได้ลูกค้าหลักพันเลขหมายขึ้นไปชี้การทำตลาดเน้นเรื่อง บันเดิลเป็นหลัก

นายชัยยศ จิรบวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ ไวท์สเปซ จำกัด ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในรูปแบบไม่มีโครงข่ายของตัวเอง ภายใต้ชื่อ “ซิมเพนกวิน” เปิดเผยว่า ขณะนี้ ซิมเพนกวิน ได้ร่วมกับ เสก โลโซ ทำแคมเปญโทรศัพท์มือถือ โลโซ รุ่น แอลเอส 1 ใจสั่งมาในราคา 2,990 บาท พร้อมรับ ซิมเพนกวิน กลุ่มเบอร์มงคลคัดพิเศษ รับฟรีอินเตอร์เน็ต 1.5 กิกะไบท์โทรฟรี 100 นาที และพิเศษยิ่งขึ้น เพนกวินมอบเงินในซิม สำหรับใช้โทรและอินเทอร์เน็ตถึง 500 บาท (เดือนละ 100 บาท นาน 5 เดือน)

เหตุผลที่ร่วมกันทำตลาด เพราะจับฐานลูกค้าในกลุ่มเดียวกัน ที่สำคัญ เสก โลโซ มีฐานแฟนคลับค่อนข้างมากและเหนียวแน่น เช่น กลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนทำงาน บริษัท ข้าราชการ พ่อค้า แม่ค้า และคนที่รักดนตรี ซึ่งจับกลุ่มลูกค้าเดียวกัน

“ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นมิติใหม่ของการทำงานที่ไม่ใช่เป็นเพียงพรีเซนเตอร์ แต่เป็นพันธมิตร กับเจ้าของธุรกิจรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับซิมเพนกวินที่ตอบโจทย์กลุ่มแฟนคลับซิมเพนกวิน ถือเป็นซิมสุดประหยัดที่เหมาะกับเครื่องมือถือเสกโลโซ “แอลเอส1– ใจสั่งมา”

  

อย่างไรก็ตาม การทำตลาดของซิมเพนกวิน จะให้ความสำคัญเรื่อง Bundle (รวมกัน) ในเบื้องต้นทำร่วมกับมือถือโลโซ คาดว่าจำหน่ายได้มากกว่า 1,000 เลขหมาย

ด้านนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ประธานกรรมการ บริษัท โลโซเบฟเวอร์เรจแอนด์อไลเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า โทรศัพท์มือถือ โลโซ รุ่น LS1 ใจสั่งมา เป็นโทรศัพท์ที่ตอบสนองการใช้งานเนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟน ที่มีราคาประหยัด มีการออกแบบที่ทันสมัย ใช้งานง่าย พร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว สามารถถ่ายรูปได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง พร้อมรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม

นอกจากนี้ บนตัวเครื่องโทรศัพท์ยังมีโลโก LOSO พร้อมทั้งชื่อ-นามสกุลจริงของ เสกโลโซ ที่เป็นภาษาอังกฤษ และสติกเกอร์แปะหน้าจอ และวอลเปเปอร์รูปเสก-โลโซ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ประจำเครื่องเพื่อเอาใจแฟนคลับ และนักสะสม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,229 วันที่ 22 – 25 มกราคม 2560