ข่าว

“มาเลเซีย” พุ่งเป้า! เลขานุการโทสถานทูตโสมแดง เอี่ยวสังหาร “คิมจองนัม “

ความคืบหน้าต่อกรณีการสังหาร นาย คิมจองนัม พี่ชายต่างมารดาของ ประธานาธิบดี คิมจองอึน แห่งเกาหลีเหนือเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่มาเลเซีย ล่าสุด ตำรวจมาเลเซียได้เปิดเผยตัวผู้ต้องสงสัยที่อาจมีส่วนรู้เห็นต่อการลอบสังหารนายคิม จอง นัม เพิ่ม 2 คน เป็นชาวเกาหลีเหนือทั้งคู่

ตำรวจมาเลเซีย ได้เปิดเผยตัวผู้ต้องสงสัย ที่เชื่อว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบสังหาร นายคิมจองนัม พี่ชายต่างมารดาของประธานาธิบดี คิมจองอึนของเกาหลีเหนืออย่างอุกอาจ ที่สนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยระบุว่า ผู้ต้องสงสัย คนหนึ่งเป็นเลขานุการโทของสถานเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำมาเลเซีย ส่วนอีกรายเป็นพนักงานของสายการบินแห่งชาติเกาหลีเหนือ 

ต่อมาทางตำรวจมาเลเซีย ได้ร้องขอให้สถานทูตเกาหลีเหนือ เพื่อขอให้ความร่วมมือนำตัวชาวเกาหลีเหนือสองคนนี้ มาสอบปากคำ เพราะหากไม่มีอะไรจะปกปิด ก็ควรให้ความร่วมมือ 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกัน ผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซียเปิดเผยว่า นับแต่เกิดเหตุลอบสังหารนายคิม จอง นัม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาจนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีญาติของนายคิม จอง นัม มาติดต่อขอรัฐศพแต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้ ทางการมาเลเซียปฏิเสธคำร้องของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ที่ให้ส่งมอบศพนายคิม จอง นัมแก่สถานเอกอัครราชทูตในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยยืนยันว่า จะส่งมอบศพให้ญาติใกล้ชิดของคิมจองนัมเท่านั้น