ข่าว

กินแบบไม่อ้วน สูตร “เช้าราชา กลางวันธรรมดา เย็นพรีเมี่ยม”

หลายคนกำลังประสบปัญหา และคิดไม่ตกว่ากินยังไงไม่ให้อ้วน มีแนวทางมาแนะนำและสามารถทำตามได้กับ “เช้าราชา กลางวันธรรมดา เย็นพรีเมี่ยม”

แน่นอนว่ามื้อเช้า เป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด และจำเป็นต่อร่างกายเรามากที่สุดด้วย สังเกตง่ายๆว่า หากคุณไม่กินอาหารมื้อเช้า ร่างกายจะแปรปรวน หิวไม่เป็นเวลา ขับถ่ายไม่เป็นเวลา มีอาการปวดท้องบ่อยๆ ซึ่งเสี่ยงต่อโรคกระเพาะอาหาร เราควรกินมื้อเช้าให้เต็มที่ แต่ก็ไม่ใช่อัดแน่น จนอิ่มเกินไป เน้นให้ครบ 5 หมู่จะดีที่สุด

ขณะที่มื้อกลางวัน ก็กินปกติ แต่บางคนอาจจะพิถีพิถันเรื่องแคลอรี่ก็แล้วแต่ไม่ว่ากัน ทั้งมื้อเช้าและกลางวัน สามารถทานปกติได้ โดยไม่ต้องคำนึงเรื่องไขมันมากนัก เพราะร่างกายยังสามารถเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่เรื่องใหญ่ และความท้าทายของเราอยู่ที่ “มื้อเย็น” หลายคนมักจะมองหาที่สังสรรค์ต่อหลังเลิกงาน หรืออยากให้ของขวัญตัวเองสักมื้อ หลังทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย แต่สิ่งที่ควรทำให้ตรงกับความต้องการของเราจริงๆคือ คุณควรเลือกทานอาหารที่แคลอรี่ต่ำ งดแป้งก็จะดี เน้นผักและผลไม้ เสริมวิตามินให้ร่างกาย อาหารจำพวกที่สามารถย่อยง่าย ดีต่อกระเพาะเรา เพราะหลังอาหารย่อย คุณยังสามารถออกกำลังกายเบาๆส่งท้ายวันได้

ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของ “เย็นพรีเมี่ยม” เพราะมันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ที่ส่งผลดีต่อร่างกายของเรา แม้หลายคนอาจจะกังวลใน “มื้อเย็น” แต่ก็ไม่ควรอดอาหาร แต่ต้องกินของที่ดีต่อร่างกายมากกว่ากินตามใจปากนั้นเอง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน