ข่าว

4 สมุนไพรไทย กระชาก!! “คอเลสเตอรอล” ออกจากชีวิตคุณ

“สมุนไพรไทย” ที่สามารถหาได้ในครัวบ้านเรา มีประโยชน์แบบที่คุณคาดไม่ถึง ที่จะเป็นผู้ช่วย “ขจัดไขมัน ลดคอเลสเตอรอล” ให้คุณ!!

  1. กระเทียม

หลายคนอาจไม่ชอบกลิ่นที่ฉุนของ “กระเทียม” และทำให้มีกลิ่นปากอันแรงกล้า แต่มักจะเป็นส่วนประกอบอาหารแทบทุกจานใน “ครัวไทย” ด้วยความสามารถในการช่วยลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด ปัจจุบัน “กระเทียม” จึงถูกนำมาผลิตเป็นยาแคปซูล เพื่อให้สะดวกต่อการทาน ทั้งลดไขมัน และต้าน “โรคมะเร็ง”

  1. หอม

พี่น้องร่วมชาติ เคียงคู่มากับ “กระเทียม” ข้อครหาไม่ต่างกันทั้งกลิ่นฉุน และทำให้มีกลิ่นปาก ในส่วนของ “หอม” ทั้ง หอมแดง หอมหัวใหญ่ ช่วยลดไขมัน บรรเทาอาการหวัด ภูมิแพ้ หอบหืด และยังช่วยลด “น้ำตาล” ในเส้นเลือดอีกด้วย

  1. ขิง

มันอาจจะไม่เป็นที่โปรดปรานสำหรับเด็กๆ ด้วยรสที่เผ็ดร้อน แต่ “ขิง” จะเป็นผู้ช่วยสลายไขมันได้เป็นอย่างดี บรรเทาอาการปวดไมเกรน หรือคลื่นไส้อาเจียนได้ แนะนำสำหรับ “สายแฮงค์” หรือ “สายแข็ง” ทั้งหลาย “ขิง” จะเป็นตัวช่วยให้คุณสร่างเร็ว แบบไม่น่าเชื่อ

  1. กระเจี๊ยบแดง

หน่วยขจัด “ไขมันเลว” และเพิ่ม “ไขมันดี” ให้กับคุณ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้คุณห่างไกล “โรคมะเร็ง” สาวๆต้องชอบเพราะจะทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง ยิ่งช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน จิบน้ำกระเจี๊ยบเบาๆ ให้ชุ่มคอ สดชื่นจับใจ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน