ข่าว สุขภาพ

4 ข้อคิดดีๆ ใช้ควบคู่ช่วง “บอลโลก” สุขภาพไม่เสีย ชัวร์!!

4 ข้อคิดดีๆ ที่คุณควรปฏิบัติในช่วง “ฟุตบอลโลก” การันตีว่า “สุขภาพ” ของคุณจะไม่เสียหายแม้แต่ปลายเล็บ หากสามารถทำได้ทั้งหมด แต่หากมันยากเกินไป ขอแค่ 2 จาก 4 ข้อต่อไปนี้ ก็พอ!!

เริ่มขึ้นเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ “ฟุตบอลโลก 2018” สงครามบนสนามหญ้าของเหล่ามวลมนุษยชาติ ไม่ว่าจะชาติไหน แม้จะไม่ได้เข้าร่วม แต่ทุกคน โดยเฉพาะหนุ่มๆ จะอินเป็นพิเศษ

บางคนอาจจะไม่เป็นอันกินอันนอน นั่งแช่ไปเลย เปิดทีวี นั่งหน้าจอทั้งคืน หากคุณมีพฤติกรรมดังกล่าว กลับรถเดี๋ยวนี้ เพราะ คุณมาผิดทางแล้วครับ!!

4 ข้อคิดดีๆ ที่คุณควรปฏิบัติในช่วง “ฟุตบอลโลก” การันตีว่า “สุขภาพ” ของคุณจะไม่เสียหายแม้แต่ปลายเล็บ หากสามารถทำได้ทั้งหมด แต่หากมันยากเกินไป ขอแค่ 2 จาก 4 ข้อต่อไปนี้ ก็พอ!!

  1. ไม่ต้องดูครบทุกคู่

สมัยนี้หากคุณต้องการศึกษาเกมฟุตบอล การเล่นระดับเวิลด์คลาส พูดกันตรงๆ ไม่ต้องดูสดก็ได้ เพราะโลกปัจจุบัน มีทั้งคลิปย้อนหลัง ทั้งแบบฟูลล์เกม ไฮไลท์ จังหวะการทำประตู อย่าหามสังขารของคุณจนหามรุ่งหามค่ำ โดยไม่จำเป็น เพราะพรุ่งนี้ ยังมีอะไรที่คุณควรทำอีกเยอะ

 

  1. หาเวลาพักผ่อน

สืบเนื่องจากว่า หากคุณอยากชมสดๆ เรียลไทม์ คิดง่ายๆว่า คู่ไหนที่ไม่สนใจ ปิดไฟนอนไปก่อน ตั้งนาฬิกาปลุก แล้วค่อยตื่นมาดูคู่ที่คุณสนใจเท่านั้น

  1. เปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ

ระหว่างนั่งดูบอลอยู่นั้น คุณควรเปลี่ยนท่านั่งบ่อยๆ ไม่ควรนั่งจมไปกับโซฟาเพียงอย่างเดียว ลูกยิงเข้าประตูก็กระโดดดีใจสักนิด ไม่ต้องกัก หรือช่วงพักครึ่ง ลุกไปยืดเส้นยืดสายสักนิดก็จะดี

  1. การรับประทานอาหาร

เนื่องด้วยช่วงการถ่ายทอดสด “ฟุตบอลโลก” คือ กลางดึก ถึงดึกเกิน!! ยันเช้าก็มี!! คุณไม่ควรทานอาหาร หรือ หาขนมขบเคี้ยวมาทานแก้เหงาปาก ไม่ควรๆ

แก้อย่างไร?? แก้ด้วยการจัดมื้อเย็นให้อิ่มไปเลย อย่าน้อยๆก็ไม่ต้องกินดึกๆ

**ผลข้างเคียงในระยะสั้นๆคือ คุณอาจจะเป็นกรดไหลย้อน หรือในระยะยาว คุณอาจจะได้เป็น “โรคอ้วน” ก็มีสิทธิ์นะจ๊ะ ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้สุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะ “ตับ” ทำงานหนักตลอดทัวร์นาเมนท์**