ผกก.ชะอำ ลั่น! ปราบเหี้ยน แก๊งลูกคนดังเมืองเพชรฯ ฆ่าโหด! หนุ่ม “ศิลปากร” ไม่เว้นลูกตำรวจ-นักการเมือง

พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ลั่น เอาผิดทุกคนที่ร่วมก่อเหตุ แทง นศ.ศิลปากร เสียชีวิต ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไม่เว้นว่าจะเป็นลูกตำรวจ หรือนักการเมือง 


กรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นใน จ.เพชรบุรี กว่า 10 คน บุกเข้าไปรุมทำร้ายนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักและใช้ไขควงแทงที่ศีรษะ นายธีรพงษ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี นักศึกษา ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ภายในห้องพักแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับ ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี และยังทำร้ายร่างกายเพื่อนที่อยู่ในห้องอีก 2 คน โดย 1 ใน 2 คน อาการสาหัส แต่ขณะนี้ ปลอดภัยแล้ว 

หลังเกิดเหตุ นายธีรศักดิ์ กับเพื่อน ถูกนำส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา และนายธีรพงษ์ ได้เสียชีวิตในวันที่ 2 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา และครอบครัวได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด เลขที่ 58/1 หมู่ 2 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ต่อมา ทางแม่ผู้ตาย พร้อมญาติ ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนในพื้นที่ ให้ช่วยติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรมในการเอาผิดกับกลุ่มวัยรุ่นที่กระทำความผิด โดยให้เหตุผลว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุ มีทั้งลูกตำรวจ และนักการเมือง ที่มีชื่อเสียง เพราะผู้เสียชีวิตไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ 

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ เผยว่า สาเหตุเรื่องที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องชู้สาว โดย 1 ในผู้ต้องหา คือ น.ส.ณชพัฒน์ พิกุลทอง ได้คบหากับ 1 ในกลุ่มผู้ต้องหา ที่เรียนอยู่ที่ ม.ราชภัฎเพชรบุรี และได้หยุดคบกันมาคบกับนายออฟ (ชื่อสมมุติ) ที่เป็นนักศึกษาที่ ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย ต่อมา น.ส.ณชพัฒน์ ได้เลิกคบหากับนายออฟ และไปคบกับแฟนคนแรกอีกครั้ง และมีการติดต่อพูดคุยในทำนองเยาะเย้ย กับนายออฟ จนมีการพูดจาท้าทายกัน 

หลังจากนั้น ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีแฟนของ น.ส.ณชพัฒน์ รวมอยู่ด้วย ได้พากันเดินทางมายังร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใน อ.ชะอำ เพื่อตามหาตัวนายออฟ เนื่องจากทราบว่านายออฟ ทำงานพิเศษอยู่ที่ร้านอาหารดังกล่าว แต่ไม่เจอ จากนั้นได้พากันเดินทางไปยังหอพัก ที่อยู่ใกล้ ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ที่นายออฟ กับเพื่อนนักศึกษา พักอยู่ โดยกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ได้จอดรถยนต์เก๋งไว้ทางเข้าหอพัก แล้วพากันเดินเข้าไปยังห้องที่นายออฟ กับเพื่อนอาศัยอยู่ แต่ปรากฏว่านายออฟ ไม่ได้อยู่ที่ห้อง อยู่แต่เพื่อนรวม 5 คน กลุ่มวัยรุ่น จึงได้รุมทำร้ายนักศึกษาที่อยู่ในห้องที่หอพักดักกล่าว มีนักศึกษา 2 คน วิ่งหนีไปได้ เหลือ 3 คน ถูกรุมทำร้ายร่างกาย และหนึ่งในกลุ่มคนร้าย ได้ใช้ไขควง แทงที่ศีรษะ นายธีรพงษ์ แล้วพากันหลบหนีไป ทั้งที่ไขควงยังติดคาไว้ที่ศีรษะ 

หลังเกิดเหตุ เพื่อนๆได้นำส่งโรงพยาบาล แต่นายธีรพงษ์ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดสอบวงจรปิดทุกจุดเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุทั้งหมด ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิด 2 แห่ง แห่งแรก ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในตัว อ.ชะอำ แห่งที่ 2 บริเวณทางเข้าห้องพักที่เกิดเหตุ โดยตำรวจเช็คทุกคนที่เข้ามามีส่วนร่วมก่อเหตุทั้งหมด รวม 18 คน และมีอยู่ 1 คน ที่เห็นใบหน้าชัดเจน ตำรวจจึงได้ออกหมายจับก่อน คือนายกรกนก หรือ อาร์ต วรัญญสาธิต และได้ตามจับได้ที่บ้าน 

หลังจากนั้น เตรียมออกหมายจับทุกคนที่อยู่ในภาพวงจรปิดที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดอีก 17 คน แต่อยู่ระหว่างรวบรวบข้อมูล กลุ่มผู้ก่อเหตุได้ชิงเข้ามามอบตัวก่อน ประกอบด้วย 

1.นายภาคิน  เสือนาค หรือมิ๊ก 
2.น.ส.มาริสา  เงินทอง หรือลูกหมี 
3.นายศุภสิทธิ์  ดีท้วม หรือเป้ง
4.นายชินกิตต์  อรรถวรรธน หรือกิด
5.นายเดชาธร  มูลมณี หรือไบร์
6.นายธีรธานนท์  ทัพนาค หรือนนท์
7.นายกฤตนันท์ เนียมเงิน หรือปาล์ม
8.นายชรินทร  แก่นสาร หรือบิ๊ก
9.นายอธิบดี กุญแจทอง หรือซึม
10.น.ส.ณชพัฒน์  พิกุลทอง หรือทราย
11.นายเรวัติ  วงศ์ขยาย หรือวัติ
12.นายญาณวัฒ์  ทิพย์เที่ยงแท้ หรือปาล์ม
13.นายเศรษฐา  อุปถัมป์ หรือเดิ้ล
14.นายธีราพัฒน์ โพธิสุทธิ์ หรืออั้ม
15.น.ส.อัจฉลา พูลเพิ่ม หรือเมย์
16.น.ส.วิณิชยา นุตตโยธิน หรือพั้น
17.ชายไม่ทราบชื่ออีก 1 คน เป็นเพื่อนของนายศุภสิทธิ์ 

ขณะนี้กลุ่มผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้ามามอบตัวเกือบหมดแล้ว เหลือ 3 ราย เท่านั้น ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า นายเดชาธร มูลมณี เป็นคนใช้ไขควงแทงนายธีรพงษ์ แต่เบื้องต้นนายเดชาธร ปฏิเสธ ว่าไม่ได้ทำ ซึ่งเป็นสิทธิที่จะปฏิเสธได้ แต่ตำรวจก็มีหลักฐานเพียงพอ และได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กับผู้ต้องหาทุกคน แม้กระทั่งผู้หญิง เนื่องจากร่วมรู้เห็นอยู่ในการกระทำด้วย ส่วนใครจะเป็นลูกใครหลานใคร ลูกตำรวจ ลูกนักการเมืองท้องถิ่น ก็ไม่มีข้อยกเว้น จะต้องเข้าสู่การดำเนินคดีตามกฏหมายทั้งหมด