Breaking การเมือง ข่าว

“เเจ๊ค”ท้า”เต้น” หากบริสุทธิ์มามอบตัว

วันนี้ (10 เม.ย. 60) – นายวัชระ เพชรทอง อดีตบัญชีรายชื่อ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มนปช.ออกมาเปิดเผยว่า มีความพยายามออกหมายจับนายณัฐวุฒิในคดีชุมนุมล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่พัทยา2552 หลังเกิดเหตุสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี แต่เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ตำรวจสภ.พัทยาไปขออนุมัติหมายจับจากศาลแต่ศาลไม่อนุมัติหมายจับ และตำรวจออกหมายเรียกให้ไปรายงานตัวในวันที่ 12 เม.ย.ช่วงสงกรานต์ว่าถูกสั่งจากคนใหญ่คนโตหรือมีเจตนาไล่ขยี้กันนั้น

นายวัชระกล่าวว่า หลังจากบุกล้มการประชุมอาเซียนซัมมิท นายณัฐวุฒิได้รับการปูนบำเหน็จจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีแต่งตั้งให้เป็นรมช.เกษตรและสหกรณ์ และรมช.พาณิชย์ในรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตามลำดับ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำเสื้อแดงอดเป็นรัฐมนตรีก็เพราะนายณัฐวุฒิ การที่นายณัฐวุฒิออกมาโอดครวญว่า ตำรวจบดขยี้ขอศาลออกหมายจับ แต่ศาลไม่ให้นั้นแสดงว่าศาลยุติธรรมยังคงความเที่ยงธรรมใช่ไหม

"นายณัฐวุฒิเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีสองกระทรวง เป็นนักพูดฝีปากเอก เป็นผู้ประดิษฐ์วาทะกรรมคำว่า"ไพร่"มาต่อสู้กับอำมาตย์ นายทักษิณ พอใจมากถึงกับโทรศัพท์จากต่างประเทศมาชมเชยทันทีว่าเก่งจริงๆ นายณัฐวุฒิเก่งมากพูดกับม็อบเสื้อแดงแค่ประโยคเดียว"เผาไปพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง"ประชาชนจำขึ้นใจได้ทั้งประเทศ สำนักพิมพ์แห่งหนึ่งก็ยกให้เป็น"สุภาพบุรุษไพร่" นายณัฐวุฒิเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง มีทรัพย์สินนับสิบล้าน เงินสดๆร้อยล้าน นายณัฐวุฒิก็เคยจับต้องมาแล้ว การที่ศาลยกคำร้องขอออกหมายจับนายณัฐวุฒิในคดีล้มการประชุมอาเซียนซัมมิทจากสภ.พัทยา ย่อมชอบด้วยกฎหมายแล้วเพราะเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีและมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง" นายวัชระ กล่าว

"พนักงานสอบสวนสภ.พัทยาก็เกินไปจริงๆ ไปขอศาลท่านออกหมายจับท่านณัฐวุฒิได้อย่างไร ท่านเป็นถึงอดีตเสนาบดีสองกระทรวงเคยมีตำรวจเดินตามเป็นพรวน ผมก็ไม่เห็นด้วยที่สภ.พัทยาไปขอศาลออกหมายจับนายณัฐวุฒิอย่างนั้น ควรนึกถึงวันที่ตำรวจมะเขือเทศครองเมืองบ้างและในคดีนี้นายณัฐวุฒิย่อมรู้ อยู่แก่ใจดีว่า ข้อเท็จจริงในคดี มีที่มาที่ไปอย่างไร ตัวเองเป็นคนให้เงิน 180,000 บาทนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ไปล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยาจริงหรือไม่ และเป็นคนสั่งให้คนเสื้อแดงบุกโรงแรมจริงหรือไม่

ในยูทูป แค่พิมพ์คำว่าณัฐวุฒิสั่งอริสมันต์บุกล้มประชุมผู้นำอาเซียน จะได้เห็นลีลาการพูดฝีปากเอกของนายณัฐวุฒิและนายอริสมันต์และข้อเท็จจริงเบื้องหลังผู้สั่งการให้ล้มการประชุมอาเซียนซัมมิทได้เป็นอย่างดี ผมขอแนะนำให้ท่านอดีตรัฐมนตรีเปิดยูทูปดู ท่านจะว่าเป็นแดงเทียมอีกหรือไม่ คำพูดของบุคคลทั้งสองเจือสมสอดรับกันหรือไม่

หากมีคนใจร้ายใส่ความเท็จทำคลิปเท็จท่านอดีตรัฐมนตรีณัฐวุฒิ แล้วเหตุใดท่านรัฐมนตรีไม่ไปแจ้งความดำเนินคดีเลยตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันนายอริสมันต์กับพวกที่ทำตามนายณัฐวุฒิสั่งการถูกศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุกนายอริสมันต์กับพวก 4 ปี โดยนายณัฐวุฒิอ้างว่าสตช.ไม่ดำเนินคดีนายณัฐวุฒิทั้งๆที่นายณัฐวุฒิปราศรัยถ่ายทอดสดทางทีวีเสื้อแดงทุกช่องนั้น หากนายณัฐวุฒิมีคุณวุฒิเป็นรัฐมนตรีจริงต้องรู้ว่านี่คืออภิสิทธิ์จากระบอบทักษิณที่ยังมีอยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติขณะนั้นนั่นเอง

นายณัฐวุฒิเป็นผู้นำม็อบประดุจราชสีห์ จึงไม่ควรอวดครวญว่ามีใครสั่งหรือไล่บดขยี้ เพราะถ้าตำรวจไม่ทำตามกฎหมายก็จะถูกดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 แต่หากนายณัฐวุฒิไม่ได้เป็นผู้ใช้หรือผู้ให้เงินนายอริสมันต์หรือเป็นคนสั่งบุกล้มการประชุม ตำรวจก็ต้องสั่งไม่ฟ้อง อัยการก็ต้องสั่งไม่ฟ้อง หรือถ้าไปถึงศาล ถ้านายณัฐวุฒิบริสุทธิ์ ศาลก็ต้องยกฟ้องในที่สุด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผมขอให้ท่านอดีตรัฐมนตรีณัฐวุฒิอย่าได้ขวัญอ่อนหรือตีตนไปก่อนไข้ เมื่อตำรวจพัทยาออกหมายเรียกให้ไปรายงานตัวในวันที่ 12 เม.ย. นายณัฐวุฒิอ้างว่าติดภาระกิจสงกรานต์ ก็ให้ทำหนังสือถึงพนักงานสอบสวนขอเลื่อนพบในวันที่นายณัฐวุฒิมีความกล้าหาญก็ได้ พนักงานสอบสวนก็ต้องอำนวยความสะดวกให้อยู่แล้ว ความยุติธรรมต้องมีมาตรฐานเดียวเท่านั้น ไม่ใช่มีสองมาตรฐานอย่างที่ชอบไปบิดเบือนกับประชาชน" นายวัชระ กล่าว