Breaking News ข่าว ข่าวภาคกลาง ทั่วไทย

ปคม.คุม “2 เอเยนต์” คดีข่มขืน ดญ. สอบสวน

ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์จาก จ.สุพรรณบุรี มาสอบปากคำ ขณะที่ข้าราชการชายสูงวัย ที่ซื้อบริการยังไม่ยอมเข้ามอบตัว
 

วันที่ 20 เม.ย.60–ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.20 น. วานนี้ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผู้บังคับการ ปคม. ได้ควบคุมตัวน.ส.ปวีณ์สุดา ขันสาทะ หรือ แก้ม อายุ 20 ปี และ นายธนพัตร แสนคำ หรือเจ๊บีม สองผู้ต้องหาในคดีสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ มาสอบปากคำเพิ่มเติ่มที่ บก.ปคม 


โดย พ.ต.อ.มานะ เปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ ปคม.นั้นทำให้ได้ข้อมูลว่า น.ส.ปวีณ์สุดา เป็นผู้ขับรถนำ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ไปขายบริการให้กับลูกค้าในโรงแรมแห่งหนึ่ง ส่วนนายธนพัตร หรือเจ๊บีม ทำหน้าที่ในการติดต่อลูกค้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุญาตศาลอาญาแผนกคดีอาญาค้ามนุษย์อนุมัติออกหมายจับ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ทั้งนี้จากการตรวจสอบสภาพพื้นที่และสภาพเศรษฐกิจนั้น ทำให้เชื่อได้ว่า กลุ่มดังกล่าวไม่ได้มีการทำการค้ามนุษย์เป็นอาชีพหลัก ส่วนตัวผู้เสียหายนั้นได้รับการเยียวยาจากบ้านพักเด็กและเยาวชนภายใต้สังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งในวันนี้(20 เม.ย.) แม่และน.ส.เอ ผู้เสียหายจะเดินทางมาที่กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับการเยียวยา ส่วนถ้าผู้เสียหารู้สึกไม่ปลอดภัยก็สามารถร้องขอการคุมครองได้เช่นกัน 


ขณะที่ล่าสุด พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Kornchai Klayklueng ระบุว่า "คดีเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ด่านช้าง สุพรรณบุรี หลากหลายความคิด หลากหลายความรู้สึก เป็นความทุกข์ระทม ความรันทดใจ เรื่องนี้จึงต้องถึงมือ ปคม.และไม่ผิดหวังครับผมยืนยัน… การค้ามนุษย์ต้องหมดไปจากประเทศไทย"


ขณะที่ การขยายผลแก๊งค์รุมโทรมซื้อบริการเด็กหญิง 14 ปี 1.คดีข่มขืนกระทำชำเราฯ ได้แก่ นายสุนัย หรือ เจ 2. นายธนวัฒน์ หรือ มิ้ง ความผิดคดีค้ามนุษย์ ปคม. ศาลอาญาออกหมายจับไปแล้ว ส่วนนาย ธนพัตร หรือ เจ๊ บีม และน.ส.ปวีณ์สุดา หรือ แก้ม ฝากขังอยู่เรือนจำกรุงเทพ  คดีข่มขืนกระทำชำเรา ศาลคดีเยาวชนฯ นายธีรภัทร หรือ เต้ย อายุ 16 ปี และ นายเพชร หรือ. เพชร อายุ 16 ปี มามอบตัวแล้ว ยังคงเหลือคดีค้ามนุษย์ ผู้ต้องหาซื้อบริการ คือ นายธนชาติ อายุ 53 ปี และชายสูงอายุ ต้องสงสัยวัยประมาณ 75 ปี ยังไม่เข้ามอบตัว ทั้งนี้ยังคาดว่า มีผู้ต้องหาอีกประมาณ 3-4 ราย ที่ยังไม่เข้ามามอบตัว