ข่าว

พร้อม! มะกันพกโทมาฮอว์ก 154 ลูก

เรือดำน้ำติดขีปนาวุธนำวิถีของสหรัฐฯกำลังมุ่งหน้าไปยังท่าเรือเกาหลีใต้ เพื่อเป็นการแสดงแสนยานุภาพท่ามกลางความตึงเครียดกับเกาหลีเหนือ

วันที่ 25 เม.ย. 60 — สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงาน เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เรือ ยูเอสเอส มิชิแกน ซึ่งเป็นเรือดำน้ำติดขีปนาวุธนำวิถีของกองทัพเรือสหรัฐฯ กำลังมุ่งหน้าไปยังท่าเรือเกาหลีใต้ เพื่อเป็นการแสดงแสนยานุภาพท่ามกลางความตึงเครียดกับเกาหลีเหนือ โดยคาดว่าเรือ ยูเอสเอส มิชิแกน จะเข้าจอดที่ท่าเรือเมืองปูซานของเกาหลีใต้ในวันนี้ (25 เม.ย.) ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ทางเกาหลีเหนือจะเฉลิมฉลองครบรอบ 85 ปี วันก่อตั้งกองทัพ แม้ว่า ยูเอสเอส มิชิแกน จะไม่ได้เข้าร่วมในการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐฯกับเกาหลีใต้ แต่การปรากฏตัวของเรือลำนี้ในภูมิภาคก็เป็นการส่งสัญญาณเตือนไปยังเกาหลีเหนือ 

 

25-4-2560 11-32-21

 

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เคยให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ในประเทศว่า สหรัฐฯได้ส่งกองเรือรบและเรือดำน้ำไปยังคาบสมุทรเกาหลี และเรือดำน้ำที่ว่านี้ก็มีพลังทำลายล้างสูง ทรงพลังยิ่งกว่าเรือบรรทุกเครื่องบิน ซึ่งการที่เรือ ยูเอสเอส มิชิแกน เดินทางไปเยือนท่าเรือปูซาน เกิดขึ้นหลังจากที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือขู่จะยิงจมเรือ ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน ที่กำลังเริ่มซ้อมรบกับเรือพิฆาต 2 ลำของญี่ปุ่น ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก 

 

 

25-4-2560 11-32-41

 

25-4-2560 11-34-11

 

ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เรือดำน้ำยูเอสเอส มิชิแกน เป็นเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ติดตั้งจรวดโทมาฮอว์ก 154 ลูก พร้อมด้วยเรือดำน้ำขนาดเล็ก และมีนายทหารประจำการ 60 นาย จะเข้าร่วมกับการฝึกซ้อมทางทหารร่วมกับกองเรือรบที่กำลังเดินทางมาสมทบ เพื่อแสดงแสนยานุภาพของกองทัพสหรัฐฯ และยังจะฝึกซ้อมร่วมกับชาติพันธมิตรของสหรัฐในภูมิภาคอีกด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องหลังจากเกาหลีเหนือยังคงทดสอบจรวดและนิวเคลียร์แม้จะโดนคว่ำบาตรโดยองค์การสหประชาชาติก็ตาม