ข่าว ทั่วไทย

ชวนคนไทยรับเสด็จ”ในหลวง” วันวิสาขบูชา ณ วัดพระเเก้ว

วันนี้ (2 พ.ค.60) – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม นำผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม กรมการศาสนา และองค์กรเครือข่ายทางศาสนา เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก่อนเข้าประชุมครม. โดยรมว.วัฒนธรรมนำคณะรณรงค์ประชาสัมพันธ์เทศกาลวิสาขบูชาประจำปี 2560 และงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 4-10 พ.ค.

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า วันวิสาขบูชาถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมกันทำบุญ ตักบาตร สวดมนต์ ทำบุญไหว้พระทั่วประเทศ ซึ่งวันที่ 10 พ.ค.นี้ กทม.ได้จัดพิธีทำบุญเนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทรงเสด็จในวันดังกล่าวด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมรับเสด็จฯ

"ขอนำหลักศาสนา ทั้งการทำบุญตักบาตร สวดมนต์ไหว้พระ นำไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม สังคมจะได้ปลอดภัย มีความสุขอย่างยั่งยืน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ได้หันไปพูดคุยกับเด็กๆที่มาร่วมกิจกรรมวันนี้ว่า "หลักพระพุทธศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปัน มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบ ถ้าทำอย่างนี้ได้ทั้งหมดทั่วประเทศ เชื่อว่าประเทศจะก้าวหน้าไปอย่างไม่มีวันหยุดยั้งได้ ประเทศไทยมีศักยภาพอยู่แล้ว ขอให้ทุกคนช่วยกันพัฒนา ขอให้คนไทยทุกคนช่วยกันพัฒนา" จากนั้น เด็กๆได้หยิบเข็มกลัดดอกบัวมอบให้กับนายกรัฐมนตรี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้เขียนข้อความลงบนบัตรอวยพรวันวิสาขบูชา ซึ่งมีบทประพันธ์ในวันวิสาขบูชาของนายประยอม ซองทอง ศิลปินแห่งชาติว่า "ขอให้คนไทยทุกคนให้ความสำคัญกับวันสำคัญของศาสนา และนำสู่การปฏิบัติให้ได้อย่างเป็นรูปธรรม จิตใจบริสุทธิ์ สังคมปลอดภัย ประชาชนมีความสุขอย่างยั่งยืน"