Breaking ข่าว

“ชีวิตรัก” ปัจจัยหลัก! นำ”มาครง”คว้าชัย ศึกชิงเก้าอี้ปธน.ฝรั่งเศส

วันที่ 7 พ.ค.60–ผู้เชี่ยวชาญทางการเมืองในฝรั่งเศสระบุว่า นอกจากอายุของนายเอ็มมานูแอล มาครง ที่วัย 39 ปี จะเป็นจุดสนใจสำหรับวงการการเมืองในฝรั่งเศสแล้ว นางบริฌิต ภรรยาของมาครง ก็เป็นที่สนใจไม่น้อย ซึ่งไม่เกิดขึ้นบ่อยนักในแวดวงการเมืองฝรั่งเศส ที่คู่รักของผู้สมัครจะได้รับความสนใจ แต่เรื่องราวแห่งความรักนี่เอง ที่จะทำให้นายมาครงคว้าชัยชนะการเลือกตั้งผู้นำฝรั่งเศส 7 พฤษภาคมนี้

นอกจาก ‘อายุ’ ของนายเอ็มมานูแอล มาครง วัย 39 ปี ที่ดึงความสนใจจากทั่วโลก ในฐานะคู่ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้แล้ว เรื่องราวความรักของมาครง ยังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกเช่นกัน ที่ครั้งหนึ่งมาครงเคยแอบหลงรักคุณครูของเขา ซึ่งต่อมา มาครงได้แต่งงานกับครูสาวคนนี้จริงๆ ซึ่งมาครง บอกเสมอว่า ภรรยาของเธอ-นางบริฌิตเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จทางการเมือง

 

89c9bc48ad8ac55307fb1ffc5256c87b

 

เพื่อนในวัยเด็กของมาครงบอกว่า มาครงเป็นคนพูดเก่ง โดยเฉพาะกับคนที่อาวุโสกว่า เขาจึงมีเพื่อนเป็นคุณครูหลายคนทีเดียว แต่คุณครูที่มาครงประทับใจแบบไม่เปลี่ยนใจเลยคือ คุณครูบริฌิต ทรอนเยอซ์ที่มาครงได้พบเป็นครั้งแรกตอนมาครงอายุ 15 ส่วนครูบริฌิต อายุ 40 ปี และแต่งงานแล้ว แต่มาครงไม่เคยคิดอะไรที่นอกรีตเลยแม้แต่น้อย นอกจากบอกรัก 

เพื่อนของมาครงอีกคนบอกว่า ตอนนั้นเป็นเพียงข่าวลือว่า มาครงแอบชอบคุณครูคนหนึ่ง แต่เพื่อนๆก็ไม่รู้ว่า เป็นคุณครูคนไหน และจากที่สังเกตุ มาครงหลีกเลี่ยงที่จะสนทนากับผู้หญิงในวัยเดียวกัน 

วันและเวลาผ่านไป 13 ปีต่อมา มาครงอายุ 28 และคุณครูบริฌิต อายุ 53 หย่าขาดกับสามีแล้ว และมีลูก 3 คน มาครงและบริฌิตกำลังจะแต่งงานกัน แต่ก่อนจะแต่งงานนั้น มาครงได้บอกกับลูกของบริฌิต -ติแฟน โอซิแยร์ (Tiphaine Auziere) ที่อายุเท่ามาครง เพื่อขออนุญาตแต่งงาน

img_5442-d0bef186d5e1b6283b1035e112ac30394a6e39c9-s900-c85

ติแฟน โอซิแยร์ บอกว่า ตอนที่มาครงมาพูดขออนุญาตนั้น มันเป็นคำพูดที่ทรงพลัง เป็นคำพูดที่เต็มไปด้วยความรับผิดชอบ และคำพูดนั้นก็เป็นจริง เพราะชีวิตคู่ดำเนินมาถึงวันนี้ ในวันที่มาครงอายุ 39 บริฌิตอายุ 64 ที่มีลูก 3 คน มีหลานอีก 7 คน
 
เอ็มมานูแอล มาครง บอกว่า ผมรักครอบครัว และไม่เคยรักน้อยลงเลย ด้วยเหตุนี้ ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 7 พฤษภาคม วันที่จะตัดสินว่า เอ็มมานูแอล มาครง จะได้เป็นประธานาธิบดีฝรั่งเศสหรือไม่? นอกจากตัวนายมาครงที่เป็นจุดสนใจแล้ว นางบริฌิตก็เป็นที่สนใจไม่น้อย ซึ่งไม่เกิดขึ้นบ่อยนักในแวดวงการเมืองฝรั่งเศส ที่คู่รักของผู้สมัครจะได้รับความสนใจ

 

นายคริสตียอง เดลปอร์คเตอ (Christian Delporte) ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร บอกว่า การที่มาครงมีคู่ครองที่มีอายุมากกว่ามาก แต่กลับเป็นจุดสนใจ ที่แตกต่างจากคู่แข่งคนอื่นๆตั้งแต่การเลือกตั้งรอบแรกแล้ว และในสังคมฝรั่งเศส บริฌิตถูกรับรู้ว่า เป็นบุคคลที่สง่างาม เรื่องราวความรักของทั้งคู่ ทำให้ชาวฝรั่งเศสเบิกตาโพรง ด้วยความประทับใจและชื่นชม เพราะเป็นเรื่องราวที่เหมือนนิยายรักของฝรั่งเศส-ประเทศแห่งความรักและความโรแมนติก จึงไม่แปลกที่ชาวฝรั่งเศสจะรักนายมาครงเพิ่มมากขึ้น

macron1a

และโรงเรียนแห่งนี้ สถานที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความรักระหว่างมาครงและบริฌิต ที่มาครงนำมาใช้หาเสียง เพื่อบอกกับชาวฝรั่งเศสว่า ความรักของเขาเริ่มต้นที่นี่ และแม้กาลเวลาผ่านมานานแค่ไหน ความรักของเขาก็ยังคงอยู่ และมากขึ้นทุกวัน และนั่นคือสิ่งที่เขาจะปฏิบัติต่อฝรั่งเศสเช่นกัน